Cách nấu bún xương heo đơn giản cho bữa sáng ngon miệng

(PLO) - Bún xương heo là món dễ ăn, dễ nấu và nhiều dinh dưỡng. Tô bún xương heo thơm lừng với nước dùng đậm đà giúp cả gia đình có một bữa sáng thật ngon miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Bún tươi (tùy theo số lượng người ăn để mua)

1 kg xương heo

300 g chả lụa

100 g giá

Sả, củ hành tây, gừng tươi

Rau sống, hành lá, ngò, tỏi, hành tím

Gia vị gồm đường, muối, bột ngọt, nước mắm

Sơ chế nguyên liệu;

- Xương heo chặt miếng vừa ăn, rửa sạch.

- Sả cây bỏ lớp lá ngoài, rửa sạch, đập dập.

- Đem hành tây và gừng nướng cho thơm.

- Sau đó gừng cạo vỏ, cắt làm nhiều khúc. Hành tây bỏ vỏ, cắt miếng to.

- Tỏi, hành tím băm nhỏ.

- Hành lá, ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

- Giá, rau sống rửa sạch, để ráo dùng ăn kèm.

- Chả lụa cắt lát vừa ăn.

Nấu nước dùng

- Cho nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi băm, cho xương vào xào lăn qua cho thơm. Sau đó đổ nước ngập xương để hầm.

- Cho hành tây, gừng đã nướng, sả vào nồi nước dùng.

- Hầm xương từ 60 phút đến 90 phút, khi xương chín mềm, nêm đường, muối, nước mắm, bột ngọt cho vừa ăn thì tắt bếp.

Khi ăn, cho bún tươi ra tô, gắp xương heo lên mặt bún, thêm vài lát chả lụa, hành lá, ngò, sau đó cho nước dùng vào. Ăn kèm với rau sống và giá. Món ăn ngon nhất khi được dùng nóng.