Nguyên liệu:
- 2 muỗng canh bột mì làm bánh
- 1 thìa bột nở
- 2 quả trứng gà tươi
- 100 ml sữa tươi không đường
- 50 gam đường kính
- 1 thìa cafe muối
- Dầu thực vật, bơ.
Cách làm:
Bước 1: Cho bột mì và bột nở vào tô lớn rồi trộn đều bột với muối và đường. Tiếp theo hãy đổ từ từ nước vào bột, vừa đổ nước vừa quậy đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột nhuyễn mịn.
Bước 2: Dùng một bát khác đánh tan 2 quả trứng gà rồi trộn đều trứng gà với sữa tươi và dầu thực vật để được một khối hỗn hợp.
Bước 3: Trút hỗn hợp trứng – sữa – dầu thực vật vào tô hỗn hợp bột, quấy đều nguyên liệu cho đến khi thu được phần bột dẻo, mịn.
Bước 4: Cho bơ vào chảo đun tan, dùng muôi múc bột rồi đổ nhẹ lên mặt chảo. Bạn nhớ đổ từ trên cao xuống để tạo thành hình tròn nhỏ cho chiếc bánh hấp dẫn hơn. Chiên vàng đều 2 mặt là có thể gắp ra đĩa thưởng thức.