Cái ôm đặc biệt gửi con của nữ y tá hơn 10 ngày không về nhà vì corona

(PLVN) -Cô con gái nhỏ đánh rơi cặp lồng cơm xuống đất, muốn chạy lại ôm mẹ. Nhưng mẹ em, nữ y tá đang phải chiến đấu với dịch bệnh corona chỉ có thể động viên mẹ sẽ trở về khi đánh bại được dịch bệnh.

Những ngày qua, các bác sĩ và nhân viên y tế ở Trung Quốc đã làm việc không mệt mỏi cả ngày lẫn đêm để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus corona. Phần lớn những anh hùng ngoài đời thực này hầu như không có thời gian để nghỉ ngơi hay trở về nhà gặp gỡ gia đình.

Mới đây, một đoạn video ghi lại cảnh bé gái 9 tuổi rơi nước mắt khi không thể ôm lấy người mẹ làm y tá đã thu hút sự chú ý từ cư dân mạng. Mẹ của cô bé là Liu Haiyan, làm y tá tuyến đầu ở Phù Câu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Khi dịch bệnh corona bùng nổ, cô Liu đã phải làm việc liên tục, không thể trở về nhà từ ngày mùng 1 Tết. 

Chồng của Haiyan cho biết từ khi vợ chuyển hẳn vào bệnh viện để ngăn ngừa dịch, con gái 9 tuổi ở nhà luôn mong nhớ mẹ trở về. Vào ngày 31 tháng 1 vừa qua, hai bố con đã đã nấu một món ăn Haiyan thích và cùng mang đến bệnh viện.

Cô con gái nhỏ rất muốn được ôm mẹ một chút, Haiyan cũng rất nhớ thương con nhưng vì lo sợ có thể lây nhiễm virus corona sang con, Haiyan đã không dám đến gần.

Cái ôm đặc biệt gửi con của nữ y tá hơn 10 ngày không về nhà vì corona

Hai bố con đến bệnh viện thăm Haiyan nhưng chỉ có thể đứng từ xa nhìn.

Cô bé nhỏ tuổi đánh rơi chiếc cặp lồng thức ăn xuống đất khi bật khóc vì nhìn thấy mẹ đang ở ngay trước mắt mà không thể đến gần.

Bé khóc òa lên và nói: “Con nhớ mẹ rất nhiều”. Hình ảnh hai mẹ con chia sẻ một cái ôm không khí giữa không gian khiến những người xung quanh rơm rớm nước mắt.

Cái ôm đặc biệt gửi con của nữ y tá hơn 10 ngày không về nhà vì corona

Haiyan rất đau lòng và nhớ gia đình nhưng cô phải mạnh mẽ đánh bại con virus quái ác corona.

Haiyan đã an ủi con gái bằng cách nở một nụ cười: “Cố lên con, mẹ đang chiến đấu với quái vật, mẹ sẽ trở về sau khi nó bị đánh bại”. Cô ấy vẫy tay với họ trong khi cố ngăn những giọt nước mắt rơi xuống, liếc nhìn gia đình lần cuối trước khi nhặt chiếc cặp lồng rồi vội vã quay vào trong bệnh viện.

An An(Dịch theo World of Buzz)

Cùng chuyên mục
Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

Nhật Bản cam kết tiếp tục hỗ trợ Việt Nam tiêm ngừa COVID-19

(PLVN) - Hội đàm trực tuyến với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chiều 21/6, Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Oshima Tadamori cho biết, Nhật Bản sẽ tiếp tục hỗ trợ vaccine, góp phần để Nhà nước Việt Nam sớm thực hiện được Chiến lược vaccine phòng COVID-19, đạt được miễn dịch cộng đồng, làm cơ sở để phục hồi và phát triển kinh tế bền vững.

Đọc thêm