Cấm đường theo giờ để phục vụ thi công nổ mìn phá đá tại dốc Cun

0:00 / 0:00
0:00
Ban Quản lý dự án xây dựng và bảo trì công trình giao thông (Sở GTVT tỉnh Hòa Bình) cho biết đến hết ngày 31/11/2024, đơn vị sẽ thực hiện nổ mìn phá đá từ Km78+420 đến Km85+100 qua dốc Cun trên quốc lộ 6 để phục vụ việc thi công mở rộng đường. Do vậy, từ ngày 14/11, trên vị trí này qua dốc Cun sẽ cấm đường theo giờ để nổ mìn phá đá.

Cụ thể, sẽ cấm đường từ ngày 14/11/2023 đến hết ngày 31/11/2024 vào 2 khung giờ trong ngày (sáng 10-11h, chiều 16h-17h) để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Cấm đường theo giờ tại dốc Cun để phục vụ thi công nổ mìn.
Cấm đường theo giờ tại dốc Cun để phục vụ thi công nổ mìn.

Trước đó, UBND tỉnh Hòa Bình có văn bản đồng ý cho Công ty TNHH xây dựng thương mại Hùng Mạnh (nhà thầu) được sử dụng vật liệu nổ công nghiệp để phá đá, phục vụ thi công dự án xử lý nguy cơ mất an toàn giao thông đoạn dốc Cun (Km78+420-Km85+100) trên quốc lộ 6, tỉnh Hòa Bình.

UBND tỉnh Hòa Bình yêu cầu các đơn vị có liên quan rà soát, thống nhất với tổ chức, cá nhân quản lý, sở hữu về hiện trạng nhà ở, công trình và khu vực thường xuyên có người, phương tiện lưu thông nằm trong phạm vi bán kính vùng nguy hiểm khi nổ mìn.

Các đơn vị thỏa thuận về các biện pháp bảo vệ, che chắn hoặc phương án khắc phục các thiệt hại do nổ mìn (nếu có) gây ra đối với tổ chức, cá nhân quản lý, sở hữu nhà ở, công trình nằm trong phạm vi bán kính vùng nguy hiểm khi nổ mìn.

Bên cạnh đó, lắp đặt biển cảnh báo, vị trí cảnh giới tại khu vực thường xuyên có người, phương tiện lưu thông nằm trong phạm vi bán kính vùng nguy hiểm khi nổ mìn; đảm bảo điều phối giao thông trong quá trình sử dụng vật liệu nổ.

Đơn vị thực hiện nổ mìn phải chịu trách nhiệm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người, công trình và nhà dân trong khu vực, nhất là đường dây đường dây 500 kV Hòa Bình - Nho Quan (Ninh Bình).

Đồng thời, đơn vị thực hiện nổ mìn tăng cường các biện pháp bảo vệ để hạn chế rung chấn và đá văng ảnh hưởng tới cây cối, hoa màu và công trình của người dân xung quanh khu vực; lưu giữ đầy đủ (tài liệu, video, hình ảnh…) liên quan đến toàn bộ quá trình thực hiện nổ mìn.

Đọc thêm