Campuchia bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 3-4 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Từ 24/2, rất nhiều trẻ em Campuchia bắt đầu tiêm liều đầu tiên vaccine COVID-19 Sinovac của Trung Quốc tại các điểm tiêm chủng ở thủ đô Phnom Penh, trong đợt tiêm chủng cho khoảng 700.000 trẻ em ở độ tuổi này trên khắp vương quốc.

Một cậu bé năm tuổi được tiêm vaccine COVID-19 ở quận Chroy Changvar của Phnom Penh, Campuchia ngày 18/2/2022. Ảnh: Phnom Penh Post/ANN

Một cậu bé năm tuổi được tiêm vaccine COVID-19 ở quận Chroy Changvar của Phnom Penh, Campuchia ngày 18/2/2022. Ảnh: Phnom Penh Post/ANN

Nói với Tân Hoa xã sau khi đưa con gái 3 tuổi của mình đi tiêm chủng tại một địa điểm tiêm chủng ở Bệnh viện Giới thiệu Pochentong, Touch Sreyroth, 30 tuổi, chia sẻ niềm vui đưa con đi tiêm phòng virus sau nhiều tháng chờ đợi. "Tôi tin rằng vaccine có thể bảo vệ con gái tôi chống lại COVID-19, đặc biệt là biến thể Omicron", người mẹ bày tỏ.

Với tư cách là một người mẹ, Sreyroth cho biết, cô luôn lo lắng cho sự an toàn của con gái mình, nhưng giờ cô cảm thấy nhẹ nhõm hơn sau khi cô con gái nhỏ của mình được tiêm. "Tôi hoàn toàn tin tưởng vào tính an toàn, chất lượng và hiệu quả của vaccine trong việc bảo vệ tính mạng của tôi và gia đình khỏi căn bệnh rất dễ lây lan này. Cho đến nay, tất cả các thành viên trong gia đình tôi đều đã được tiêm vaccine COVID-19".

Quốc vụ khanh Bộ Y tế Campuchia Or Vandine cho biết, mỗi trẻ em phải được tiêm hai liều vaccine Sinovac cách nhau 28 ngày. Bà cũng kêu gọi mọi người tiếp tục thận trọng vì biến thể Omicron đang được lưu hành rộng rãi trong nước.

“Đó không phải là một căn bệnh cúm và sự tự mãn của chúng ta sẽ tạo ra môi trường tốt cho virus tấn công cơ thể chúng ta”. "Tiêm phòng 3 điều nên + 3 điều không nên + tiêm chủng COVID-19 sẽ cứu sống, giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh, nhập viện và tử vong", bà Or Vandine viết trên mạng xã hội.

Vaccine Sinovac và Sinopharm của Trung Quốc được sử dụng rộng rãi nhất trong chiến dịch tiêm chủng của Campuchia.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm