Campuchia sẽ trộn vaccine và tiêm mũi tăng cường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Campuchia sẽ bắt đầu chiến dịch tiêm mũi tăng cường, kết hợp vaccine AstraZeneca và các vaccine Sinopharm, Sinovac của Trung Quốc trong nỗ lực đối phó làn sóng dịch COVID -19.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 1/8, Thủ tướng Hun Sen cho biết mũi tăng cường (mũi thứ ba) sẽ được triển khai tiêm cho nhóm đối tượng ưu tiên là nhân viên tuyến đầu, dự kiến từ 500.000 đến 1 triệu người, theo Reuters.

"Những người đã tiêm vaccine Sinopharm và Sinovac sẽ được tiêm mũi thứ 3 bằng vaccine AstraZeneca.... Với những người Campuchia đã tiêm AstraZeneca, họ sẽ được tiêm mũi thứ 3 bằng vaccine Sinovac", ông Hun Sen nói trong bài phát biểu được phát trên mạng xã hội.

Theo Reuters, Thủ tướng Hun Sen cũng thông báo Campuchia sẽ mua thêm vaccine AstraZeneca thông qua chương trình COVAX để tiêm mũi bổ sung, và lô vaccine Johnson&Johnson được Mỹ cung cấp gần đây sẽ được tiêm cho những người dân tộc ở vùng đông bắc Campuchia.

Campuchia phong toả 8 tỉnh giáp biên giới Thái Lan từ tuần này, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của biến chủng Delta.

Tính đến ngày 31/7, hơn 7,3 triệu người trưởng thành ở Campuchia đã được tiêm mũi đầu tiên (chiếm 73% dân số trưởng thành), trong số này, 4,7 triệu người tiêm đủ mũi. Hiện Campuchia triển khai tiêm ngừa COVID-19 cho nhóm đối tượng từ 12-17 tuổi.

Theo https://uk.news.yahoo.com/cambodia-mix-vaccines-booster-shots-070216468.html

Cùng chuyên mục

Đọc thêm