Cảnh báo mưa lớn, lốc sét, mưa đá ở nhiều khu vực

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo sẽ có mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá ở Bắc Bộ và khu vực Thanh Hoá đến Quảng Trị, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Mưa lớn ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị

Cụ thể, theo nhân định của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng hoàn lưu của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 8 nên trong hôm nay, 14/10, Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 150mm. Đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Khu vực Hà Nội hôm nay có lúc có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, từ ngày 16/10 đến ngày 19/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng áp thấp có khả năng xuất hiện trên dải hội tụ nhiệt đới nên ở khu vực Trung Bộ tiếp tục có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.

Mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Tây Nguyên và Nam Bộ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đồng thời dự báo, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động trung bình đến mạnh nên từ nay đến ngày 17/10, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h, có nơi trên 80mm/24h (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm