Cảnh giác với các trang facebook mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác khi đọc những trang thông tin không chính thức, mạo danh Bộ Công an. Người dân tuyệt đối không liên hệ với các website, các trang mạng xã hội quảng cáo “tiếp nhận hồ sơ”, “hỗ trợ lấy lại tiền bị treo”, “thu hồi tiền lừa đảo”... Không chuyển tiền cho các đối tượng để được hướng dẫn, hoàn thiện hồ sơ để tránh bị lừa đảo.

Thời gian qua xuất hiện nhiều trang facebook mạo danh Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an đăng tải các nội dung “hỗ trợ lấy lại tiền bị treo”, “thu hồi tiền lừa đảo”... Đây là là các trang giả mạo, lợi dụng hình ảnh của Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an nhằm tiếp cận nạn nhân bị lừa đảo, lợi dụng tâm lý mong muốn lấy lại số tiền đã mất để tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đối với họ.

Hiện nay, Bộ Công an Việt Nam chỉ cung cấp thông tin chính thức trên môi trường mạng qua hai kênh:
⦁ Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an (https://mps.gov.vn/ và https://bocongan.gov.vn/)

⦁ Trang facebook Bộ Công an đã được nhà cung cấp dịch vụ xác thực tích xanh (https://www.facebook.com/mps.gov?mibextid=LQQJ4d)

​​​​​​​Trang facebook giả mạo Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an

Hiện nay, Bộ Công an và các đơn vị liên quan cũng không phối hợp, ủy quyền cho bất cứ đơn vị nào để hướng dẫn, nhận hồ sơ của người dân về các vụ việc lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua các mạng xã hội. Khi gặp các trường hợp lừa đảo người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm