Cảnh sát Anh tới Việt Nam gặp thân nhân để điều tra vụ 39 người chết trong container

(PLVN) - Trong suốt hai tuần qua, đại diện của Cảnh sát Essex đã gặp gỡ tất cả 39 gia đình ở Việt Nam có người thân thiệt mạng trong thảm kịch tại Grays, Essex, vào ngày 23/10/2019.

Thông tin trên được đưa ra trong thông cáo cáo chí của Đại sứ quán Anh tại Việt Nam phát ngày 25/2.

Những cuộc gặp mặt do cán bộ cơ quan thực thi pháp luật địa phương ở 6 tỉnh, thành gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Hải Phòng và Hải Dương chủ trì.

Các thành viên của Bộ Công an Việt Nam cùng đại diện Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Bộ Ngoại giao Anh và Cơ quan Phòng chống Tội phạm Quốc gia Anh (NCA) đã hỗ trợ các chuyến thăm này.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward chia sẻ: “Vừa qua, tôi đã gặp thành viên gia đình của một số nạn nhân và cam kết với họ rằng Vương quốc Anh sẽ làm hết sức để hỗ trợ cuộc điều tra về sự ra đi của những người thân của họ. Tôi rất vui mừng rằng Cảnh sát Essex và Bộ Công an Việt Nam đã hợp tác rất hiệu quả, giúp đẩy nhanh quá trình điều tra ở Anh cũng như ở Việt Nam”.

Trong các chuyến thăm, đại diện Cảnh sát Essex đã gửi lời chia buồn trực tiếp tới các gia đình và trả lời những câu hỏi của các gia đình.

Qua đó, gia đình của các nạn nhân có cơ hội tìm hiểu thêm về quy trình nhận dạng người thân của họ, biết thêm về tiến trình điều tra và quan trọng nhất là nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ đại diện Cảnh sát Essex.

Đồng thời, thu thập câu chuyện từ các thành viên gia đình về hoàn cảnh đã đưa người thân của họ đến Vương quốc Anh.

Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của NCA Mark Bishop cho biết, cuộc điều tra về thảm kịch tại Essex vào tháng 10/2019 thực sự phức tạp và mang tính quốc tế.

Ông Bishop đánh giá cao sự hỗ trợ của các cơ quan thực thi pháp luật tại Việt Nam cho việc điều tra, cũng như khẳng định chính quyền Anh quyết tâm làm tất cả những gì có thể để đưa những kẻ phải chịu trách nhiệm ra trước công lý.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm