Cảnh sát giao thông Hà Nội tập tăng cường tuần tra kiểm soát 5 nhóm hành vi vi phạm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an Thành phố Hà Nội tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) trên cả ba lĩnh vực: đường bộ, đường thủy và đường sắt. Trong đó, tập trung vào kiểm tra xử lý vào 05 nhóm hành vi vi phạm.

Từ ngày 15/3/2024, Phòng Cảnh sát giao thông đã tăng cường tuyên truyền, vận động tới các nhà hàng, quán ăn, tụ điểm vui chơi giải trí trên địa bàn Thành phố ký cam kết không để khách hàng đã uống rượu bia điều khiển phương tiện giao thông. Doanh nghiệp, người điều khiển, chủ phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa, hành khách ký cam kết không bốc xếp, chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, chở quá vạch dấu mớn nước an toàn; không tự ý cải tạo, hoán cải phương tiện và phải bảo đảm các nguyên tắc, điều kiện an toàn khi tham gia giao thông.

Phòng Cảnh sát giao thông tuần tra kiểm tra, đảm bảo TTATGT trên các tuyến đường thủy nội địa

Thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên các tuyến quốc lộ trọng điểm, tuyến cao tốc, vành đai, nội thị, đường tỉnh, đường huyện; các tuyến đường thủy trọng điểm về vận tải hàng hóa, các cảng, bến thủy nội địa hoạt động phức tạp về giao thông đường thủy; tuyến đường sắt, nhà ga trọng điểm; các đường ngang, điểm mở qua đường sắt... Bố trí cán bộ trực 24/7 để tiếp nhận, xử lý thông tin, hình ảnh phản ánh của người dân qua trang Zalo "Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội".

Tập trung kiểm tra, xử lý vào 05 nhóm hành vi vi phạm gồm:

- Vi phạm nồng độ cồn, ma tuý

- Chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, "cơi nới" thùng xe và chở quá vạch dấu mớn nước an toàn

- Điều khiển xe chạy không đúng tốc độ quy định

- Vi phạm quy định về tránh vượt, phần đường, làn đường và không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (vượt đèn đỏ)

- Sử dụng các loại giấy tờ "giả" liên quan đến người điều khiển và phương tiện.

CSGT tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT đường sắt

Việc kiểm tra, xử lý vi phạm theo các chuyên đề này sẽ được được thực hiện thường xuyên, đảm bảo "không có vùng cấm, không có ngoại lệ"; kết hợp với các công tác tuyên truyền rộng rãi nhằm tạo sự răn đe, giáo dục về nhận thức, ý thức chấp hành các quy định pháp luật của người tham gia giao thông.

Đọc thêm