Cảnh sát giao thông TP Quảng Ngãi nổ súng truy quét đua xe trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 17/7, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Quảng Ngãi cho biết, vừa mới vây bắt được 8 đối tượng cùng với 25 mô tô, xe máy các loại dùng để đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. Các đối tượng đua xe rất manh động và liều lĩnh, khi lực lượng CSGT nổ súng chỉ thiên mới chịu dừng phương tiện.

Các đối tượng đua xe trái phép bị lực lượng CSGT Công an TP Quảng Ngãi bắt giữ.

Các đối tượng đua xe trái phép bị lực lượng CSGT Công an TP Quảng Ngãi bắt giữ.

Theo đó, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng CSGT Công an thành phố Quảng Ngãi nắm được thông tin số đối tượng từ các huyện Đức Phổ, Tư Nghĩa, Bình Sơn, Sơn Tịnh và thành phố Quảng Ngãi đã liên lạc với nhau trên mạng xã hội Zalo, Facebook hẹn thời gian, địa điểm tập trung đua xe trái phép vào rạng sáng 17/7 tại đường Hoàng Sa, đoạn qua xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi. Lãnh đạo Công an thành phố Quảng Ngãi đã chỉ đạo lực lượng CSGT phối hợp với trinh sát hình sự, Công an xã và các lực lượng khác triển khai phương án vây bắt.

Vào lúc khoảng 01 giờ 00 phút ngày 17/7/2021 có trên 30 đối tượng sử dụng mô tô, xe máy độ chế tụ tập bắt đầu rú ga, nẹt pô, đua xe trên đường Hoàng Sa. Sau hơn 10 lượt đua, các lực lượng phối hợp của Công an thành phố Quảng Ngãi đã triển khai vây bắt được 25 mô tô, xe máy các loại và 08 đối tượng tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

Các đối tượng tham gia đua xe rất mạnh động, điều khiển xe chạy với tốc độ cao, chạy ngược chiều, lạng lách, đánh võng, lao thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Lực lượng CSGT phải nổ nhiều phát súng chỉ thiên thì các đối tượng mới chịu dừng lại. Điều đáng nói các đối tượng đua xe này đa số, không có giấy phép lái xe, không đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông…

Clip lực lượng CSGT Công an thành phố Quảng Ngãi nổ súng chỉ thiên trấn áp các đối tượng đua xe trái phép.

Lực lượng CSGT Công an thành phố Quảng Ngãi đã lập biên bản vi phạm hành chính với các đối tượng này. Đồng thời, tịch thu phương tiện theo quy định của pháp luật. Trong tuần qua, lực lượng CSGT Công an thành phố Quảng Ngãi đã triệt xoá 2 tụ điểm đua xe trái phép trên đường Hoàng Sa góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm