Cảnh sát Iraq xả súng vào nhóm biểu tình phản đối lệnh giới nghiêm

(PLVN) -Theo Washington Post trong bản tin lúc 19:30 ngày 4/4, cảnh sát Iraq đã xả súng vào cuộc biểu tình vào một nhóm nhỏ ở thành phố Nasiriyah, khiến một người thiệt mạng.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Lệnh giới nghiêm của chính phủ là nhằm hạn chế sự lây lan đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhiều người phản đối iệnh giới nghiêm vì đã khiến họ mất kế sinh nhai mà họ vật lộn mới có được. 

Trước đó ngày 2/4, rất nhiều thanh niên tập trung trên đường phố ở quận Sadr của thành phố Baghdad thách thức các lực lượng an ninh đang được triển khai để đảm bảo mọi người ở nhà tự cách ly. 

Được biết, dù Iraq là một trong những quốc gia sản xuất dầu lớn nhất thế giới, nhưng có tới 1/5 công dân của họ sống trong đói nghèo.

Bộ Y tế Iraq ra báo cáo chính thức, rằng ít hơn 800 trường hợp nhiễm Covid-19, nhưng các bác sĩ và quan chức y tế nói rằng con số này không chính xác. Theo hãng tin Reuters, con số nhiễm Covid-19 này được xác nhận là từ 3.000- 9.000 trường hợp. Ngay sau đó, Chính phủ Iraq đã phản bác thông tin của hãng Reuters và không cho tờ báo này hoạt động tại Iran trong 3 tháng. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm