Canh thịt bò lá lốt cho ngày lạnh giá

(PLO) -Bát canh thịt bò nóng hổi thơm ngon vị ngọt tự nhiên của thịt, chua dịu của cà chua, thơm thơm mùi lá lốt hòa cùng các loại gia vị sẽ giúp đánh thức vị giác của các thành viên trong gia đình bạn.
Canh thịt bò lá lốt cho ngày lạnh giá

Nguyên liệu :

- Thịt thăn bò

- Lá lốt, hành hoa

- Cà chua rửa sạch bổ múi cau, hành tím, tỏi , gừng nhặt sạch băm nhỏ

- Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm :

Khi mua thịt bò các bạn nên lựa chọn thịt thăn bởi thịt thăn sẽ mềm và ngọt, thịt bò mua về các bạn rửa sạch rồi thái thành từng miếng mỏng. Bạn ướp thịt bò với chút bột canh, tiêu hạt, tỏi băm, gừng băm ướp trong khoảng 15-20 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

Lá lốt, hành hoa rửa sạch thái vừa ăn.

Cho chảo lên bếp làm nóng dầu ăn, sau đó phi thơm hành rồi đổ thịt bò đã ướp vào xào qua rồi cho thịt ra một đĩa riêng.

Vẫn dùng chảo đó cho cà chua vào, tiếp tục cho chút bột canh và nước mắm xào cho tới khi cà chua mềm nhuyễn.

Đổ nước vào chảo cà chua, khi sôi thì đổ thịt bò đã xào vào đun sôi tiếp, nêm nếm lại gia vị cuối cùng cho hết số cà chua còn lại, lá lốt, hành hoa khi sôi lại thì tắt bếp.

Chúc các bạn ngon miệng!