Cao Bằng không để xảy ra tình trạng đầu cơ, tăng giá hàng hóa

(PLVN) - Để thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19 và đảm bảo công tác bình ổn thị trường theo quy định, ngày 7/4, Cục Quản lý thị trường tỉnh Cao Bằng tiến hành kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân.

Cán bộ Cục Quản lý thị trường kiểm tra tại Công ty Xăng dầu Cao Bằng

Cán bộ Cục Quản lý thị trường kiểm tra tại Công ty Xăng dầu Cao Bằng

Qua kiểm tra, cơ bản các siêu thị, cửa hàng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: vệ sinh khử trùng, hướng dẫn khách hàng đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo kiểm tra thân nhiệt các khách hàng trước khi vào siêu thị, chợ và cửa hàng, giữ khoảng cách an toàn khi mua sắm. 

Các cửa hàng kinh doanh hàng hóa không thuộc mặt hàng thiết yếu đã tự giác đóng cửa, tạm ngừng hoạt động theo chỉ đạo của cơ quan chức năng. Các cửa hàng, siêu thị chuẩn bị đủ nguồn hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Không để xảy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng và tăng giá bán các sản phẩm.

Đoàn kiểm tra đã có mặt và kiểm tra các mặt hàng lương thực, thực phẩm tại Siêu thị Cao Bằng, Siêu thị Ngọc Xuân; cửa hàng cung cấp lương thực Hương Pét, phường Ngọc Xuân; quầy thuốc và thiết bị vật tư y tế của Công ty cổ phần Dược Cao Bằng, phường Sông Hiến; cửa hàng xăng dầu số 1 Công ty Xăng dầu Cao Bằng, phường Sông Bằng thuộc TP Cao Bằng./.

Cùng chuyên mục
Hình minh họa

Lịch cắt điện ngày mai - 18/9

(PLVN) - Ngày mai (18/9), theo kế hoạch một số đơn vị cung cấp điện thông báo, ngừng cấp điện một số khu vực thuộc các tỉnh thành như Hà Nội, Quảng Bình , Quảng Trị, TT-Huế, Bình Định.

Đọc thêm