Cao điểm kiểm tra các cơ sở giết mổ

 Để xử lý triệt để các vi phạm trong giết mổ, vận chuyển, kinh doanh gia súc gia cầm, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, từ ngày 18/9, các đoàn liên ngành, Ban chỉ đạo 127 của thành phố Hà Nội sẽ mở đợt cao điểm kiểm tra hoạt động giết mổ, vận chuyển, chế biến, buôn bán gia súc, gia cầm trên địa bàn...

Để xử lý triệt để các vi phạm trong giết mổ, vận chuyển, kinh doanh gia súc gia cầm, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, từ ngày 18/9, các đoàn liên ngành, Ban chỉ đạo 127 của thành phố Hà Nội sẽ mở đợt cao điểm kiểm tra hoạt động giết mổ, vận chuyển, chế biến, buôn bán gia súc, gia cầm trên địa bàn.

a
Sẽ chấm dứt hoạt động của các cơ sở giết mổ gia súc, gia cẩm không đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh minh họa nguồn Internet

 Theo đánh giá chung, hầu hết các cơ sở, lò giết mổ gia súc, gia cầm trên địa bàn Hà Nội ở dạng thủ công. Nhiều nơi chưa có hệ thống xử lý chất thải sau giết mổ, trực tiếp xả thẳng ra môi trường.

Trong đợt kiểm tra này, báo cáo của các đoàn liên ngành sẽ là cơ sở để Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội ra quyết định chấm dứt hoạt động của các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm phân tán trong khu dân cư đô thị, không đảm bảo yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ trực tiếp kiểm tra các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động về giết mổ, chế biến, vận chuyển, buôn bán gia súc, gia cầm. Trong đó tập trung tại các quận, huyện gồm: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình, Thanh Xuân, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hà Đông, và hai huyện Hoài Đức, Từ Liêm.

T.A

Đọc thêm