Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận tạm cho phép lưu thông vào ban ngày trong 10 ngày Tết Nguyên Đán

(PLVN) - Bộ Giao thông vận tải (Bộ GTVT) đề nghị, trong 5 ngày trước Tết và 5 ngày sau Tết cho xe chạy trên đoạn cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận khi quốc lộ 1 bị ùn tắc và chỉ cho xe chạy 1 chiều vào ban ngày với vận tốc không quá 40km/h.

Theo Bộ GTVT, đến ngày 31/12/2020 dự án cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận cơ bản đáp ứng được yêu cầu thông tuyến tạm theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ. 

Để được lưu thông tạm, Bộ GTVT cho phép xe ô tô dưới 16 chỗ và xe tải dưới 2,5 tấn chạy với tốc độ cho phép 40km/h, chỉ được lưu thông 1 chiều vào ban ngày trong thời gian 10 ngày (5 ngày trước Tết và 5 ngày sau Tết).

Tuy nhiên xe chỉ được phép lưu thông khi xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài trên tuyến quốc lộ 1. Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Tiền Giang chỉ đạo các lực lượng chức năng địa phương phối hợp chặt chẽ với các lực lượng điều tiết của dự án để tổ chức phân luồng giao thông đảm bảo an toàn và xử lý kịp thời những tình huống xảy ra (nếu có).

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận tạm cho phép lưu thông vào ban ngày trong 10 ngày Tết Nguyên Đán ảnh 1
Đảm bảo mặt đường lưu thông tạm.

Hiện nay, UBND tỉnh Tiền Giang đã yêu cầu Nhà đầu tư chỉ đạo Nhà thầu thi công tăng cường lu lèn đảm bảo độ chặt đối với lớp cấp phối đá dăm làm mặt đường lưu thông tạm, thường xuyên tưới nước, lu bảo dưỡng đảm bảo độ bằng phẳng mặt đường, hạn chế tối đa bụi bẩn, phát sinh ổ gà trong thời gian lưu thông tạm.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư chỉ đạo nhà thầu tiếp tục hoàn thiện các hạng mục công trình, bảo dưỡng và sửa chữa lớp cấp phối đá dăm để đảm bảo an toàn khi lưu thông.

Dự kiến vào khoảng cuối tháng 1/2021, tỉnh Tiền Giang sẽ phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra rà soát các yêu cầu kỹ thuật để thông xe trước khi chấp nhận cho nhà đầu tư phân luồng, tổ chức giao thông tạm trên tuyến.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm