Cập nhật kiến thức điều trị các bệnh lý cơ xương khớp cho thầy thuốc các tỉnh phía Nam, Tây Nguyên

(PLVN) - Ngày 26/10/2019, tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thảo khoa học với chủ đề “Vai trò điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, các chứng đau bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại”. 

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Võ Anh Tuấn

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Võ Anh Tuấn

Tham dự hội thảo có Cục trưởng Cục quản lý Y Dược cổ truyền – Bộ Y tế, các chuyên gia đầu ngành về chuyên khoa Cơ xương khớp của Việt Nam và khoảng 650 thầy thuốc đang hành nghề tại 19 tỉnh thành phía Nam và 05 tỉnh Tây Nguyên.

Hội thảo do Viện Y dược học dân tộc Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp Bệnh viện Châm cứu Trung ương – Bộ Y tế, Hội Đông y Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. 

Những chuyên đề báo cáo tại Hội thảo là thành tựu nghiên cứu, ứng dụng trong thực tiễn và đúc kết những kinh nghiệm quý báu của các chuyên gia đầu ngành trong điều trị, dự phòng bệnh lý Cơ xương khớp và các chứng đau, từ đó đẩy mạnh công tác điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, các chứng đau bằng y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại. 

Cập nhật kiến thức điều trị các bệnh lý cơ xương khớp cho thầy thuốc các tỉnh phía Nam, Tây Nguyên ảnh 1
 Ông Huỳnh Nguyễn Lộc, Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh kiêm chủ tịch Hội Đông y TP Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: Võ Anh Tuấn

Theo ông Huỳnh Nguyễn Lộc, Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh kiêm chủ tịch Hội Đông y TP Hồ Chí Minh, Hội thảo hướng đến mục tiêu góp phần tạo điều kiện để các thầy thuốc là bác sĩ, lương y, y sĩ tại 19 tỉnh thành phía Nam và 05 tỉnh Tây Nguyên có cơ hội giao lưu, trau dồi y đức.

Cùng với đó, bồi dưỡng, cập nhật đào tạo liên tục nghiệp vụ chuyên môn, qua đó góp phần đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân bằng y học cổ truyền, khẳng định vai trò của Y học cổ truyền trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân, giới thiệu và truyền đạt những phương pháp kết hợp giữa Y học cổ truyền và Y học hiện đại trong điều trị các bệnh lý cơ xương khớp, các chứng đau.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở cho rằng: “Hội nghị là dịp quý báu để thầy thuốc cùng nhau trao đổi, học hỏi lẫn nhau trong công tác chăm lo cho sức khỏe cho người bệnhbằng Phương pháp y học cổ truyền.”.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm