Cập nhật mới nhất về sức khỏe và tiền hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín

(PLVN) - Nam diễn viên tỉnh táo dần, có thể ngồi lên. NS Trịnh Kim Chi và nhiều nghệ sĩ Vbiz đã kêu gọi, quyên góp được số tiền 225 triệu đồng giúp diễn viên Thương Tín yên tâm chữa bệnh.

NS Trịnh Kim Chi và diễn viên Hạnh Thuý tối 26/2 có chia sẻ gây chú ý liên quan đến tình trạng hiện tại của NS Thương Tín. Do nghệ sĩ Thương Tín có cuộc sống vô cùng khó khăn, chi phí chữa trị sắp tới được dự tính sẽ là con số rất lớn nên các đồng nghiệp đã lập tài khoản ngân hàng để kêu gọi hỗ trợ nam diễn viên Biệt động Sài Gòn.

  • Cập nhật mới nhất về sức khỏe và tiền hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín ảnh 1
     
Rạng sáng 27/2, NS Trịnh Kim Chi cho biết đã nhận được hơn 76 triệu đồng quyên góp. Cô sẽ đến bệnh viện để trao tận tay số tiền này cho vợ NS Thương Tín.  

"Dịch bệnh suốt năm qua nên công việc của anh cũng không thuận lợi giờ lại bị thế này quả là khó khăn cho anh và gia đình. Rất mong được sự giúp đỡ của mọi người. Xin chân thành cảm ơn. Để mọi sự được rõ ràng minh bạch Chi sẽ công bố danh sách tất cả những đóng góp của mọi người trên trang FB của Chi", nữ diễn viên viết.

Cập nhật mới nhất về sức khỏe và tiền hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín ảnh 2
NS Trịnh Kim Chi thông báo đã nhận hơn 76 triệu đồng từ bạn bè, người hâm mộ để hỗ trợ NS Thương Tín 

Sau 2 ngày kêu gọi, số tiền Trịnh Kim Chi đã vận động được lên tới trên 225 triệu đồng. Trong số những người ủng hộ được Trịnh Kim Chi công khai nêu tên có nhiều nghệ sỹ có tên tuổi như nghệ sỹ Hữu Nghĩa, Hoàng Sơn, diễn viên Xuân Nghi, Kinh Quốc, Thu Trang, ca sỹ Nam Cường, đạo diễn Lý Khắc Linh… Thâm chí có những người ủng hộ tới 15 triệu nhưng chỉ ghi tắt “Một mạnh thường quân”. Ngoài việc ủng hộ, cũng có hàng trăm người vào chia sẻ, động viên cầu nguyện cho Thương Tín mau qua khỏi… 

Trịnh Kim Chi thông tin: “Sáng nay (28/2 - PV), khi Chi đến thăm anh Tín đã nhận ra ngay mặc dù mình có đeo khẩu trang. Anh có thể ngồi dậy nói chuyện tuy giọng nói yếu và bị ngọng. Bác sỹ cũng báo tình hình của anh khả quan và hy vọng anh sẽ hồi phục... Chi đã ra ngân hàng để rút tiền nhưng vì thứ bảy và chủ nhật nên ngân hàng nghỉ. Chi đã ứng trước 10 triệu đồng để thanh toán tiền viện phí tiếp theo cho anh Thương Tín và trao cho vợ anh 10 triệu đồng tiền mặt. 

Tring Kim Chi chia sẻ thêm: "Trước nhiều tin nhắn hỏi thăm về tình hình sức khoẻ và cũng có thắc mắc một số vấn đề của anh Tín, quan niệm của tôi là anh chị đồng nghiệp đang bị bệnh hiểm nghèo, gặp khó khăn, tôi giúp được gì thì giúp thôi. Ai đồng cảm chúng ta chung tay hỗ trợ. Đó là cái nghĩa, cái tình của người nghệ sĩ từ trước tới giờ. Mong mọi người cùng hiểu".

Cập nhật mới nhất về sức khỏe và tiền hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín ảnh 3
 Trịnh KIm Chi trao số tiền ban đàu cho vợ Thương Tín (Ảnh FBNV).

Trước đó, hay tin "đàn anh" nhập viện, diễn viên Hạnh Thuý cũng đến thăm và cho biết chi phí điều trị của NS Thương Tín trong 2 ngày đầu gần 10 triệu đồng. Cô đã chi trả số tiền này và giao biên lai cho vợ của NS Thương Tín.

Cập nhật mới nhất về sức khỏe và tiền hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín ảnh 4

Diễn viên Hạnh Thuý nói rõ tình trạng bệnh tật của NS Thương Tín. Cô đã đóng 10 triệu đồng tiền viện phí cho 2 ngày nằm viện của ông.

Diễn viên Hạnh Thúy cũng xác nhận tình hình của diễn viên Thương Tín hiện đã tạm ổn: "Tình hình anh lúc Thúy vào thăm là khá tỉnh táo, nhận diện được hết mọi người, trò chuyện được dù còn hơi mệt, anh rất là ốm, Thúy nghĩ do lao lực hoặc kiệt sức trước đó do cuộc sống nhiều khó khăn. Tay chân hoạt động khá linh hoạt so với tình hình trước đó chứ vẫn còn chậm chạp và yếu. Hiện anh có thêm bệnh viêm phổi nên sốt và mệt. Một phần mệt do nhiều người vào thăm ai cũng muốn hỏi thăm anh vài câu nên anh phải nói khá nhiều"

Cập nhật mới nhất về sức khỏe và tiền hỗ trợ nghệ sĩ Thương Tín ảnh 5
Trước đó, anh em diễn viên Lý Hùng - Lý Hương cũng gửi 20 triệu đồng động viên NS Thương Tín. 

Nghệ sĩ Thương Tín tỉnh táo dần. Ban đầu anh muốn về nhà cho đỡ viện phí nhưng khi biết đồng nghiệp, người hâm mộ đã ủng hộ tiền chữa bệnh, Thương Tín an tâm phần nào.

“Giờ chúng tôi chỉ lo làm sao cho anh có thể chữa trị một cách tốt nhất mà thôi! Xin cám ơn mọi người đã quan tâm, ủng hộ anh Tín”, chị Kim Chi, vợ anh nói.   

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm