Cặp song sinh 7 tháng tuổi bị lũ cuốn trôi khỏi vòng tay của bố

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một trận lũ quét nghiêm trọng hôm 21/8 ở hạt Humphreys, bang Tennessee (Mỹ) đã khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hàng chục người khác mất tích.

Сhiếc xe hơi bị cuốn phăng trong trận lũ lụt hôm 21/8 tại bang Tennessee, Mỹ.

Сhiếc xe hơi bị cuốn phăng trong trận lũ lụt hôm 21/8 tại bang Tennessee, Mỹ.

Trong số 22 người thiệt mạng, có một cặp song sinh 7 tháng tuổi. Bà nội của hai đứa trẻ cho biết hai cháu đã bị lũ cuốn khỏi vòng tay của bố ở thị trấn Waverly trong trận lũ quét hôm 21/8.

Lượng mưa kỷ lục lên tới 430 mm ở nhiều khu vực đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng trong chiều và tối 21/8. Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là thị trấn Waverly, cách Nashville khoảng 60 km về phía Tây. Bộ An toàn Công cộng địa phương đã công bố danh sách 25 người mất tích.

Theo một người dân Tennessee, anh đã chứng kiến ​ cảnh vật lộn và sinh tồn bất thường. Klein kể lại với AP rằng anh đã quan sát từ trên cầu khi hai cô gái và một con chó con đang bám vào một tấm ván gỗ được đưa xuống dòng sông dữ dội.

Trong một cuộc họp báo tối 22/8 ở Nashville, Tennessee, Thống đốc Bill Lee bày tỏ tiếc nuối vì "sự mất mát to lớn về tính mạng" ở Waverly, khi "loạt ngôi nhà bị cuốn trôi" và "những chiếc xe nằm ngổn ngang khắp đường".

Hôm 21/8, hạt Humphreys đã hứng chịu lượng mưa lên tới 430 mm trong vòng chưa đầy 24 giờ. Theo các nhà khí tượng học, các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của hạt đã chứng kiến lượng mưa gấp đôi từng ghi nhận ở đợt lũ tồi tệ nhất vào năm 1982.

Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ "lời chia buồn sâu sắc nhất" đối với các nạn nhân lũ lụt và gia đình của họ. Ông Biden cho biết, chính phủ liên bang đã trao đổi với Thống đốc tiểu bang Bill Lee và "sẽ cung cấp sự hỗ trợ cần thiết để người dân vượt qua thời điểm khó khăn này".

Theo https://www.theguardian.com/us-news/2021/aug/23/tennessee-floods-flash-flooding-death-toll-damage,

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.

Đọc thêm