Cặp vợ chồng Thụy Điển không được phép đặt tên con là 'Vladimir Putin'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cặp vợ chồng Thụy Điển bị cơ quan thuế của nước này thông báo rằng họ không được phép gọi con trai nhỏ của họ là "Vladimir Putin".

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đó là tên của một trong những người quyền lực nhất thế giới, nhưng nó vẫn chưa đủ tốt đối với cơ quan thuế Thụy Điển, những người đã từ chối yêu cầu chính thức của một cặp vợ chồng về việc đặt tên con trai của họ là Vladimir Putin.

Theo The Local (một ấn phẩm bằng tiếng Anh ở Thụy Điển), một cặp vợ chồng ở thị trấn nhỏ Laholm đã bị chính quyền từ chối cho phép đặt tên con giống với tên của Tổng thống đương nhiệm của Nga Vladimir Putin.

Theo luật pháp Thụy Điển, quyết định đặt tên cho con của cha mẹ có thể bị cơ quan thuế của nước này từ chối nếu họ cho rằng điều đó gây khó chịu hoặc họ tin rằng điều đó có thể gây ra vấn đề cho đứa trẻ trong tương lai. Cơ quan thuế cũng có thể "nói không" với cái tên nếu giống với họ của người được đặt tên.

Trích dẫn các báo cáo bằng tiếng Thụy Điển, The Local tiết lộ rằng, chưa xác định được cơ sở dẫn đến quyết định của cơ quan thuế về việc từ chối việc đặt tên Vladimir Putin cho con của cặp vợ chồng nêu trên.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên tranh cãi về chính sách đặt tên đầu tiên của Stockholm. Trong nhiều năm, các cơ quan thuế đã từ chối những cái tên như Allah, Ikea, Dotcom và thậm chí có lần từ chối yêu cầu của một cặp vợ chồng đặt tên cho đứa con mới sinh của họ là Brfxxccxxmnpcccclllmmnprxvclmnckssqlbb11116.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm