Câu chuyện về nghệ thuật và cuộc sống

(PLO) -“Davines Hair 2016”- chương trình thời trang và nghệ thuật tạo mẫu tóc ấn tượng lần thứ 11 với chủ đề “Nghệ thuật và cuộc sống” do Davines Việt Nam và Tạp chí Đẹp, tổ chức sẽ diễn ra ngày 10/11/2016 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Câu chuyện về nghệ thuật và cuộc sống

“Davines Hair Show 2016”, đánh dấu sự trở lại của Nguyễn Phi Phi Anh sẽ tạo một sân khấu thời trang hoàn chỉnh chắt lọc từ nhiều bộ môn nghệ thuật kết hợp.

Tham gia “Davines Hair 2016” có 3 tên tuổi lớn: Nhà tạo mẫu tóc số một thế giới hiện tại Angelo Seminara, Giám đốc sáng tạo Davines toàn cầu, nhà tạo mẫu tóc Hoàng Minh Tâm- Giám đốc giáo dục Davines Việt Nam và nhà tạo mẫu tóc Trần Hùng cùng các nhà thiết kế trang phục mới nhất của Kelly Bùi, Hà Trương.

Mỗi bộ sưu tập của mỗi nghệ sĩ là một câu chuyện về sáng tạo nghệ thuật và cuộc sống của chính họ. Những câu chuyện kể ấy không gì khác hơn là khuyến khích con người sống tốt hơn, và cũng nhất quán với triết lý của Davines trong sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp thẩm mỹ hết sức thân thiện với đạo đức cuộc sống.

Lấy cảm hứng từ những tác phẩm kinh điển của danh họa Leonardo Da Vinci, nhà tạo mẫu Hoàng Minh Tâm mang đến DHS 2016 lần này bộ sưu tập mới mang tên “Sự tương phản”, hiện hữu trên góc độ sự tương phản của ánh sáng.

Những tác phẩm nghệ thuật trên tóc là sự pha trộn giữa tương phản mạnh và tương phản nhẹ được thể hiện trên những bộ tóc mang hơi hướng thập niên 60 và 70. Bộ sưu tập được chia thành hai phần, một theo xu hướng cổ điển và một theo xu hướng hippy hiện đại, nổi loạn. Phần trang phục của bộ sưu tập do nhà thiết kế thời trang Kelly Bùi thực hiện.

Bộ sưu tập của Trần Hùng mang chủ đề của show diễn: Nghệ thuật & Cuộc sống. Sự chỉn chu, cầu toàn đến từng chi tiết nhỏ là những đặc điểm làm nên phong cách riêng của anh mà người xem có thể thấy rõ qua mỗi lần Trần Hùng đưa ra một bộ sưu tập. Là người yêu hội họa, NTMT Trần Hùng thường khắc họa cái nhìn về thế giới bên ngoài qua những mảng màu của những bức tranh thiên nhiên.

Trong DHS năm nay, Trần Hùng sẽ lần đầu tiên mở lòng ra chia sẻ về cuộc đời mình, quá trình theo đuổi niềm đam mê làm tóc của mình. Bộ sưu tập được chia làm hai phần chính với hai nhóm màu phân biệt rõ ràng là đen – trắng và đỏ - xanh lá mạ - vàng với ẩn ý về hai khoảng thời gian trong cuộc đời anh – thuở mới vào nghề và khi đã thành danh.

Phần trang phục của bộ sưu tập do nhà thiết kế Hà Trương thực hiện trên các chất liệu truyền thống lanh, lụa và mang dáng dấp của các tác phẩm hội họa của chính Trần Hùng.

Bộ sưu tập cuối cùng mang tên Iconic- Biểu tượng, cũng là bộ sưu tập đắt giá nhất, do nhà tạo mẫu tóc số một thế giới Angelo Seminara, người đã ba lần đoạt giải nhà tạo mẫu tóc xuất sắc nhất nước Anh, hai lần đoạt giải quán quân do hiệp hội các nhà tạo mẫu tóc AIPP bình chọn.

Với những nghiên cứu chuyên sâu của mình về đường nét, hình khối trong kiến trúc, trong thiên nhiên và cả trong những yếu tố văn minh đô thị đãtạo cảm hứng cho Angelo Seminara trên mỗi đường cắt và được tạo hình từ kỹ thuật bới trên mái tóc.

Các kỹ thuật cắt, tạo kiểu, nhuộm màu đã tạo ra vẻ hài hòa, uyển chuyển và dễ liên tưởng cho mái tóc với các dòng tông màu chính như màu socola đậm, màu đỏ sáng, màu vàng blond ấm và lạnh.Phần màu nhuộm được thực hiện bởi bậc thầy về màu sắc Eduardo đến từ Davines Italy. Phần trang phục được Angelo và stylist của mình chuẩn bị từ London.

Qua hơn một thập kỷ, Davines Hair Show đã khẳng định vị thế của một chương trình thời trang, nghệ thuật tạo mẫu tóc chuyên nghiệp được mong đợi nhất trong năm, nơi các nhà tạo mẫu tóc, thiết kế thời trang thăng hoa cùng âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn của những người nghệ sỹ tài năng, đam mê sáng tạo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm