Cầu gần 80 tỷ đồng sắp thông xe bị xà lan tông sụp nhịp

(PLVN) - Chiếc sà lan tông vào cầu thép An Phú Đông khiến một nhịp cầu bị lệch và sụp xuống khoảng 0,5m.

Cầu An Phú Đông bị sàn la tông lệch nhipjf.

Cầu An Phú Đông bị sàn la tông lệch nhipjf.

Khoảng 5h40 ngày 16/10, sà lan chở cát mang biển số LA-074-74 lưu thông trên kênh Vàm Thuật theo hướng thượng lưu (phía cầu An Lộc) về phía hạ lưu (cầu Bình Lợi). Khi sà lan đi tới cầu An Phú Đông (nối giữa quận 12 và quận Gò Vấp, TP HCM) đã tông vào nhịp cầu số 6 khiến nhịp này sụp xuống khoảng 0,5 m so với mặt cầu.

Sau khi xảy ra sự cố, chủ đầu tư và các ban ngành đang lập biên bản hiện trường và tìm hướng khắc phục. Dự kiến thời gian khắc phục hư hỏng này khoảng 1 tuần đến 10 ngày.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do người điều khiển xà lan vi phạm các quy định an toàn giao thông đường thủy đã được thể hiện đầy đủ trên các biển báo trong khu vực.

Công trình cầu sắt An Phú Đông khởi công vào tháng 3/2020. Theo kế hoạch cầu sắt An Phú Đông dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối tháng 10/2020 và sẽ thay cho phà An Phú Đông hiện hữu.

Cầu có kết cấu bằng thép, dài 238m, rộng 12,5m cho hai làn ô tô và hai lề cho người đi bộ. Dự án có tổng mức đầu tư 79,5 tỉ đồng. Cầu khi đưa vào khai thác cho phép ôtô có trọng tải từ 5 tấn trở xuống đi qua, giúp rút ngắn thời gian đi lại của người dân quận 12 vào trung tâm thành phố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm