“Câu like” về dịch Covid-19 để bán khẩu trang, thiếu nữ 19 tuổi bị công an triệu tập

(PLVN) - Sau khi đăng thông tin: “Dịch Covid đã về đến Hưng Nguyên và Nam Giang rồi…Ai chưa có khẩu trang thì qua em mua ngay và liền đi ạ khi giá đang rẻ nhé. Khẩu trang bên em luôn sẵn nhé chỉ cần mọi người ới là có liền ạ”, chị N.T.Y.T đã bị công an triệu tập.

Công an huyện Nam Đàn làm việc với chị N.T.Y.T.

Công an huyện Nam Đàn làm việc với chị N.T.Y.T.

Công an huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An) vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị N.T.Y.T. (SN 2001), trú tại xã Nam Giang, huyện Nam Đàn vì đã có hành vi đăng thông tin sai sự thật liên quan tới dịch Covid-19.

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, ngày 3/8/2020 Công an huyện Nam Đàn phát hiện trên trang mạng xã hội Facebook tài khoản cá nhân “Nguyễn Yến Trang” đăng tải bài viết với nội dung: “Sợ thật Dịch Covid đã về đến Hưng Nguyên và Nam Giang rồi ạ. Mọi người ra đường cẩn thận và nhớ đeo khẩu trang vào nhé. Ai chưa có thì qua em mua ngay và liền đi ạ khi giá đang rẻ nhé. Khẩu trang bên em luôn sẵn nhé chỉ cần mọi người ới là có liền ạ”. 

Nội dung thông tin trên gây hoang mang trong dư luận. Ngay sau đó, Công an huyện Nam Đàn đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và khẳng định thông tin trên là sai sự thật, dễ gây hoang mang trong quần chúng nhân dân trong tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp. 

Đội An ninh - Công an huyện Nam Đàn phối hợp với Công an xã Nam Giang đã tiến hành xác minh xác định chủ tài khoản Facebook cá nhân trên là của chị N.T.Y.T nên mời chị T. lên làm việc.

Tại buổi làm việc, chị N.T.Y.T đã thừa nhận việc đăng tải bài viết có nội dung như trên nhằm mục đích câu like, tăng sự tương tác để bán hàng online. Qua buổi làm việc chị T. đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình, tích cực hợp tác với cơ quan Công an. 

Sau khoảng 40 phút đăng tải, chủ tài khoản đã chủ động xóa bài viết, cam kết lần sau không tái phạm. Hiện, công an huyện Nam Đàn đang tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để xử lý theo quy định. 

Qua đây, công an huyện Nam Đàn đề nghị người dân không đăng tin sai sự thật và giúp chia sẻ bài viết để nhiều người biết tự phòng ngừa đồng thời, khi thời phát hiện hành vi tương tự và các vi phạm pháp luật khác kịp thời gửi thông tin về fanpage Công an huyện Nam Đàn hoặc gọi điện đến số trực ban: 02383.822.176 để Công an huyện xác minh, ngăn chặn, xử lý theo các quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm