CEO Baidu dự đoán AI sẽ thông minh hơn con người trong hơn 10 năm nữa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ông Robin Li, CEO của Baidu, một trong những gã khổng lồ công nghệ hàng đầu Trung Quốc, đã đưa ra quan điểm trái ngược với Elon Musk và Sam Altman về thời điểm trí tuệ tổng hợp nhân tạo (AGI) đạt được mức độ thông minh ngang bằng hoặc vượt trội con người.
Ông Robin Li, CEO của Baidu (Ảnh: CNBC)
Ông Robin Li, CEO của Baidu (Ảnh: CNBC)

Theo CNBC, tại sự kiện VivaTech ở Paris, ông Li cho rằng AGI vẫn còn cách chúng ta hơn 10 năm nữa, thay vì chỉ 2-5 năm như dự đoán của các CEO Tesla và OpenAI.

Ông nhấn mạnh rằng các mô hình AI hiện tại chưa đạt đến mức độ thông minh như con người và chúng ta vẫn chưa biết làm thế nào để đạt được điều đó.

Mặc dù lo ngại về tốc độ phát triển chậm của AI, ông Li kêu gọi đẩy nhanh quá trình này.

Năm 2023, Baidu đã ra mắt chatbot Ernie, tương tự ChatGPT, và đang đầu tư mạnh mẽ vào các mô hình AI riêng, cạnh tranh với các đối thủ Mỹ.

CEO Baidu cũng chỉ ra sự khác biệt trong cách tiếp cận công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong khi các doanh nghiệp Mỹ và châu Âu tập trung vào phát triển các mô hình nền tảng mạnh mẽ nhất, các công ty Trung Quốc lại tập trung vào ứng dụng công nghệ.

Tuy nhiên, ông Li cho rằng vẫn chưa có "ứng dụng hủy diệt" nào cho AI và đặt câu hỏi về hình thức phù hợp cũng như loại ứng dụng AI có thể đạt được 100 triệu người dùng.

Đọc thêm