Chả tôm thịt siêu ngon mà lại dễ làm

(PLO) -Thơm lừng mùi tôm và thịt, lại thêm vị nước sốt đậm đà, chắc chắn món chả tôm này sẽ khiến cho các tín đồ ẩm thực say lòng.

Nguyên liệu:

- 2 bát cơm 

- 200g thịt lợn băm 

- 10 con tôm 

- 150g thịt tôm xay nhuyễn 

- 1/8 củ hành tây cắt nhỏ 

- 1 quả trứng 

- 2 muỗng bột ngô 

- 1 muỗng rượu gạo 

- 1 muỗng canh nước 

Thành phần nước sốt: 

- 3 muỗng canh nước tương 

- 2 thìa cà phê đường 

- 1 thìa cà phê rượu vang trắng 

- Hành lá cắt nhỏ 

Các bước thực hiện:

- Chia tôm làm 2 phần, 1 phần thái thành những miếng nhỏ, 1 phần xay nhuyễn. 

- Cho thịt băm, tôm băm, tôm xay, hành tây, bột ngô, trứng, rượu gạo, nước, một chút muối và hạt tiêu vào chung một chiếc âu lớn rồi trộn đều. 

- Nặn thành các viên chả vừa ăn. 

- Cho chả vào chiên tới khi chín vàng. 

- Cho các nguyên liệu làm nước sốt vào nồi và đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều. 

Chúc các bạn ngon miệng!