Thời tiết mát mẻ là thời điểm thích hợp để bạn vào bếp trổ tài đãi gia đình hay những người bạn thân món chân giò nấu giả cầy đầy hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Để nấu món chân giò nấu giả cầy bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau
- Chân giò thui nguyên một cái (Thui bằng rơm là tốt nhất, không có thể dùng giấy báo hoặc bếp ga để thui)
- Riềng giã nhỏ: 200g
- Nghệ: 1 nhánh
- Hành tỏi khô: 100g
- Củ sả, rau ngổ một mớ, rau húng một mớ
- Mẻ: 1 thìa to
- Mắm tôm: 1/2 thìa to
- Nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.
|
Nguyên liệu để làm món chân giò nấu giả cầy |
Cách chế biến:
Bước 1: Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp như sau:
Với 1 cái chân giò to bạn ướp với một bát riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 1/2 thìa mắm tôm to th và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.
Bước 2: Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.
Bước 3: Nghệ giã vắt lấy nước. Trong lúc xào bạn thêm 1 thìa nước nghệ để món giả cầy của bạn có màu vàng đẹp nhé!
Bước 4: Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.
Bước 5: Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 25-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng và cho thêm ít rau ngổ nếu bạn thích, rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.
Bước 6: Chuẩn bị món ăn kèm phù hợp với thịt chân giò nấu giả cầy bạn nên chuẩn bị là bún lá hoặc cơm và rau húng.
Trời mát bạn nên ăn ngay lúc nóng tránh để nguội sẽ làm đông lớp mỡ sẽ không ngon. Chúc các bạn ngon miệng với món chân giò nấu giả cầy!