Chất lượng không khí tháng 7 tại miền Bắc cải thiện hơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Kết quả quan trắc của Tổng cục Môi trường cho thấy chất lượng môi trường không khí tại các trạm quan trắc khu vực miền Bắc trong tháng 7 duy trì ở mức tốt và trung bình.

Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) ngày 3/8 cho biết trong tháng 7/2021, có tới 88,7% tổng số giá trị AQI (chỉ số chất lượng không khí) ngày tại các trạm quan trắc ở khu vực miền Bắc được xác định đạt mức tốt (màu xanh).

Có 11,3% giá trị AQI ngày của các trạm ở mức trung bình. Đặc biệt là không ghi nhận ngày có giá trị AQI ở mức kém (màu cam), xấu (màu đỏ), rất xấu (màu tím) và mức nguy hại (màu nâu).

Chất lượng không khí tháng 7 tại miền Bắc cải thiện hơn ảnh 1

Tỷ lệ % giá trị AQI ngày trong tháng 7 tại các Trạm quan trắc khu vực miền Bắc. Ảnh: Tổng cục Môi trường

Trong những ngày cuối tháng 7, giá trị AQI ngày ở mức trung bình (màu vàng) được ghi nhận tại các trạm trên địa bàn Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh Bắc Ninh, Thái Nguyên, Quảng Ninh.

Cụ thể, tại thành phố Hà Nội, giá trị AQI ngày ở mức trung bình được ghi nhận tại trạm Láng Thượng và Trạm Phúc Tân trong các ngày 19, 20, 22 và 29/7.

Tương tự, tại Hải Phòng, giá trị AQI ngày ở mức trung bình được ghi nhận tại trạm Phủ Liễn trong 2 ngày từ ngày 21-22/7); trạm Minh Thành trong ngày 22/7.

Tại tỉnh Bắc Ninh, giá trị AQI ngày ở mức trung bình được ghi nhận tại trạm Liên Cơ Thuận Thành trong 10 ngày (gồm 2 đợt), từ ngày 19-22/7 và từ ngày 24-29/7.

Riêng Trạm đường Hùng Vương, tỉnh Thái Nguyên có 25/28 ngày thống kê trong tháng 7, giá trị AQI ngày ở mức trung bình.

"Nhìn chung, chất lượng môi trường không khí khu vực miền Bắc tháng 7/2021 được cải thiện hơn so với tháng 6/2021. Giá trị bụi mịn PM2,5 đều trong giới hạn cho phép của Quy chuẩn Việt Nam", Tổng cục Môi trường đánh giá.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm