Cháu bé 5 tuổi ở TP Vinh có kết quả âm tính sau một ngày công bố dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) - Sáng 18/6, thông tin từ CDC Nghệ An khẳng định, kết quả xét nghiệm lại của bé trai 5 tuổi ở phường Hưng Phúc, TP Vinh dương tính chiều 17/6 là âm tính.

Nghệ An đang có 17 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Nghệ An đang có 17 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, chiều 17/6, Nghệ An công bố thêm một ca nhiễm COVID-19. Bệnh nhân là cháu bé 5 tuổi, trú tại đường Hermann, phường Hưng Phúc, TP Vinh. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại của cháu bé này là âm tính.

Trong khi đó, mẹ của cháu bé này (36 tuổi) sáng 18/6lại có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Đây là các F1 của BN 11634.

Sáng nay (18/6), Nghệ An ghi nhận thêm 7 ca dương tính với COVID-19 (trong đó có 6 ca tại TP Vinh, 1 ca tại huyện Tân Kỳ).

Cụ thể, Bệnh viện Tâm thần Nghệ An tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân, phong tỏa Khoa Tâm thần nam với khoảng 100 người cả bệnh nhân và nhân viên y tế sau khi kết quả xét nghiệm 1 nhân viên ở đây dương tính với COVID-19.

Bệnh nhân này là nữ, 31 tuổi. Theo điều tra nhanh, người này không có lịch sử dịch tễ, mặc dù nhà ở phường Hà Huy Tập nhưng không nằm trong vùng phong tỏa. Ngày 17/6, người này bị sốt, kết quả test nhanh 2 lần đều dương tính nên được lấy mẫu gửi CDC Nghệ An để xét nghiệm khẳng định.

3 người trong một gia đình là F1 của bệnh nhân này trú tại đường Đốc Thiết, phường Hưng Bình, TP Vinh lập tức được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả sau đó cũng dương tính với COVID-19.

Tại phường Đông Vĩnh (TP Vinh), 1 người phụ nữ 51 tuổi cũng có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính. Đây là F1 của "bệnh nhân 11633".

Tại xã Kỳ Tân (Tân Kỳ), 1 nữ bệnh nhân 21 tuổi cũng được xác định là ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trên địa bàn huyện. Trường hợp này đang làm việc tại Bắc Giang, sau khi cách ly đủ 21 ngày ở vùng dịch, ngày 16/6, cô về quê và cách ly tại nhà cho đến nay.

Rạng sáng nay, Nghệ An cũng đã ghi nhận thêm 3 ca mắc COVID-19. Cả 3 trường hợp này đều ở thôn Vân Tập, xã Minh Châu, huyện Diễn Châu, cùng thôn, ở cùng trọ, cùng chỗ làm với ca bệnh đã được tỉnh Nghệ An công bố trước đó.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Nghệ An có tổng cộng 17 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, ngành y tế Nghệ An đang khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp liên quan, tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

F0 cách ly tại nhà, những lưu ý về chăm sóc sức khỏe

(PLVN) -  Vừa qua, TP Hồ Chí Minh đã quyết định chính thức thí điểm cách ly F0 không triệu chứng tại nhà. Nhiều người lo lắng rằng việc chữa trị tại nhà sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ cho sức khỏe cũng như cho cộng đồng. Các chuyên gia y tế đã đưa ra lời khuyên cho vấn đề này.

Đọc thêm