Cháy kinh hoàng nhiều xe bồn chở xăng trong bãi chứa ở Nha Trang

Đến 22h hôm nay, 27/11, đám cháy đã được dập tắt nhưng 4 xe bồn bị thiêu rụi, 2 chiếc khác cháy phần đầu.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Xuân Ngọc/VnExpress

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Xuân Ngọc/VnExpress

Khoảng 19h20 hôm nay, 27/11, đám cháy dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ bốc lên từ bãi chứa nhiều xe bồn chở xăng dầu (có nguồn tin là cây xăng) ở đại lộ Nguyễn Tất Thành, thuộc xã Phước Đồng, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

Thông tin ban đầu, một xe bồn đang sửa chữa thì phát hỏa. Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm cả bãi chứa xe/ cây xăng. Người lao động cho biết, ngọn lửa bốc cao trên 5m. Có ít nhất 5 xe bồn chở xăng dầu đậu tại đây cháy ngùn ngụt, kèm theo nhiều tiếng nổ. Nhiều người ở trong các nhà xung quanh phải di tản cách xa hiện trường khoảng 100 m.

Hàng chục chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Khánh Hòa được huy động phong tỏa hiện trường.

Nhân chứng thấy vài người đàn ông từ bên trong bãi xe tháo chạy ra ngoài. "Lúc đó tôi đang ở trong nhà thì nghe 3 tiếng nổ lớn liên tiếp, mỗi tiếng cách nhau vài giây. 4 người trong nhà chạy ra ngoài, thấy đám cháy đã bốc cao", VnExpress dẫn lời anh Phan Nhật Hải, nhà cách bãi xe cháy 500 m, kể lại. 

Ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó chủ tịch TP Nha Trang, cho biết, bãi chứa xe bồn này của tư nhân. Trong các xe bồn cháy có xăng dầu nhưng chưa biết số lượng cụ thể.

Bãi xe bồn này hoạt động 3-4 năm nay. Hiện trường cháy cháy rộng hàng trăm mét vuông, lợp tôn, nằm ở ngã tư Phước Đồng (Thành phố Nha Trang), cách UBND xã Phước Đồng vài trăm mét. Bên trong bãi có nhiều xe bồn chở xăng dầu, lốp xe. Bên trái và phía sau bãi xe là nhà dân. 

Vụ việc khiến giao thông ở đại lộ Nguyễn Tất Thành tê liệt.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm