Cháy nhà vì bị chuột gặm nát dây điện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một gia đình Australia vừa rơi vào cảnh vô gia cư vì nhà cháy do chuột gặm nát toàn bộ dây điện trong nhà.

Hình ảnh mọi người đang cố gắng dập lửa ngôi nhà của gia đình Rebekah.

Hình ảnh mọi người đang cố gắng dập lửa ngôi nhà của gia đình Rebekah.

Mới đây, lũ chuột đã khiến gia đình cô Rebekah Ward ở gần Narrabri, New South Wales, Australia mất nhà cửa, trở thành những người vô gia cư.

Vụ cháy bắt đầu xảy ra khi chủ nhân không có ở nhà. Theo cảnh sát địa phương, nguyên nhân vụ cháy là do chập điện do chuột làm hỏng hệ thống dây điện. 

Ba đứa trẻ con cô Rebekah Ward khi đó đang trong nhà đã chạy ra đường, còn một người hàng xóm đã cứu những con chó cưng của gia đình. Ngôi nhà và toàn bộ tài sản của gia đình đã bị lửa thiêu rụi.

Rebekah Ward cho biết, cô nhận cuộc điện thoại thông báo nhà mình đang cháy lớn khi đang ở nơi làm việc. Rebekah vội lái xe về nhà và những gì cô chứng kiến là ngôi nhà thân yêu của mình đang bốc cháy ngùn ngụt, khó đen dày đặc, ngột ngạt bốc lên trong không khí.

Cô cho biết, những con chuột đói đã nhiều lần tấn công gia đình cô và số lượng chúng ngày càng tăng lên theo cấp số nhân bất chấp nỗ lực tiêu diệt chúng. Người mẹ 3 con nói thêm rằng, cơn ác mộng của cô là những con chuột bò qua người các con vào ban đêm.

"Chúng trốn trong giày của chúng tôi, trèo lên ghế, chúng ở khắp mọi nơi", Rebekah nói.

Những vùng đất rộng lớn ở bang New South Wales của Australia đang bị đe dọa bởi bệnh dịch chuột, mà chính quyền bang mô tả là "hoàn toàn chưa từng có". 

Theo AP, không thể đoán có bao nhiêu triệu con chuột đang cư trú tại các vùng đồng bằng nông nghiệp trên khắp tiểu bang.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm