Cháy ở nhà máy lọc dầu công suất xử lý gần nửa triệu thùng mỗi ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Vụ hỏa hoạn tại nhà máy lọc dầu Mina al-Ahmadi của Kuwait hôm thứ Hai đã khiến một số công nhân bị thương nhưng hoạt động không bị ảnh hưởng, Công ty Dầu khí Quốc gia Kuwait (KNPC) cho biết.

Cháy ở nhà máy lọc dầu công suất xử lý gần nửa triệu thùng mỗi ngày

Theo thông tin từ KNPC, đơn vị khử lưu huỳnh dư lượng khí quyển (ARDS) nơi đám cháy bùng phát đã được cô lập và đám cháy đã được kiểm soát hoàn toàn.

Một số công nhân làm việc cho một nhà thầu bị thương nhẹ và ngạt khói. Một số đã được điều trị tại chỗ trong khi những người khác đã được đưa đến bệnh viện và đang trong tình trạng ổn định.

"Hoạt động của nhà máy lọc dầu và hoạt động xuất khẩu không bị ảnh hưởng và không có tác động đến hoạt động tiếp thị địa phương và cung cấp cho bộ điện và nước", KNPC cho biết trên tài khoản Twitter của mình.

“Có một đám cháy nhỏ tại đơn vị ARDS dẫn đến một vụ nổ nhỏ và hạn chế ... gây ra một số thương tích nhẹ,” Abdulaziz Ahmed Al Duaij, Phó Giám đốc điều hành của KNPC về các dịch vụ hỗ trợ, nói với kênh truyền hình Kuwait TV.

“Ngọn lửa hiện đã được kiểm soát. Đơn vị nơi xảy ra cháy rất quan trọng và có áp lực rất cao. Nhưng các quan chức tại nhà máy lọc dầu và sở cứu hỏa đã nhanh chóng dập tắt ngọn lửa trong tầm kiểm soát. Mọi thứ sẽ trở lại bình thường trong vòng vài giờ", theo thông báo của Phó Giám đốc điều hành của KNPC.

Một phát ngôn viên của KNPC nói với tờ The National rằng, các quan chức quản lý khẩn cấp tại nhà máy lọc dầu đang đánh giá tình hình và sẽ đưa ra tuyên bố chính thức sau.

Video về vụ hỏa hoạn tại Nhà máy lọc dầu Mina al-Ahmadi của KNPC ngày 18/10/2021. Nguồn: arbnews

Nhà máy lọc dầu Mina al-Ahmadi có công suất xử lý 466.000 thùng mỗi ngày.

KNPC đã hiện đại hóa nhà máy để sản xuất các sản phẩm có hàm lượng lưu huỳnh thấp. Khu liên hợp này có bốn tàu khí đốt, lấy nhiên liệu để chế biến từ các mỏ do KNPC sở hữu.

Nhà máy lọc dầu Mina al-Ahmadi được xây dựng vào năm 1949 như một nhà máy lọc dầu đơn giản với công suất 25.000 thùng / ngày để đáp ứng nhu cầu địa phương về xăng, dầu diesel và dầu hỏa. Nó chiếm 10,5 km2 đất phía nam Kuwait.

Trong những năm qua, nhà máy lọc dầu đã trải qua quá trình nâng cấp hai giai đoạn và 29 tổ máy được xây dựng với công nghệ tiên tiến để nâng cao công suất. Nhà máy lọc dầu này cũng bị thiệt hại trong một vụ hỏa hoạn năm 2000 khiến 4 người thiệt mạng.

Tháng trước, KNPC cho biết họ đã bắt đầu vận hành đầy đủ dự án mở rộng công suất lọc dầu và sản xuất nhiên liệu tạo ra lượng khí thải thấp hơn, bao gồm việc mở rộng công suất tại nhà máy lọc dầu Mina al-Ahmadi lên 466.000 thùng/ngày.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm