Chế Thanh thành ca sĩ nổi tiếng sau khi thất tình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - “Ông hoàng Mưa bụi” thừa nhận, chính việc thất bại ở mối tình đầu đã góp phần động lực cho anh trở thành ca sĩ nổi tiếng.

 Chế Thanh thất bại ngay ở mối tình đầu.

Chế Thanh thất bại ngay ở mối tình đầu.

Xuất hiện đêm thi chủ đề Giao thoa có sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại của Đấu trường ngôi sao 2022 với vai trò giám khảo, ca sĩ Chế Thanh bất ngờ chia sẻ về câu chuyện mối tình đầu của anh trong quá khứ. Anh cho rằng, có một số người may mắn khi mối tình đầu nên duyên vợ chồng sống cùng nhau đến răng long đầu bạc, số còn lại kém may mắn hơn thì mối tình đầu sẽ trở thành chuyện của dĩ vãng. Thế nhưng, dù cho thế nào thì anh khẳng định mối tình đầu luôn là mối tình đẹp thơ mộng và để lại nhiều kỉ niệm khó phai cho mỗi người.

Chế Thanh chia sẻ mối tình đầu của mình đến khá trễ, đó là khi anh đã vào học chuyên nghiệp ở trường nghệ thuật sân khấu: “Thật ra tôi yêu muộn dù từ lúc 13 - 14 tuổi đã biết nhìn gái rồi nhưng để bước vào tình yêu và biết yêu là lúc tôi đã trưởng thành”. Nam giám khảo tâm sự mối tình này của mình là mối tình nghệ sĩ trẻ, đang trong quá trình “lặn ngụp” tìm tòi trong nghề nghiệp. “Một mối tình vừa là sinh viên mang sự hồn nhiên của tuổi trẻ, vừa là nghệ sĩ nên có sự lãng mạn. Vì thế, nó mang tính chất hơi lạ so với những mối tình khác”, Chế Thanh kể.

Kể về một kỷ niệm đáng nhớ của mối tình đầu, “ông hoàng Mưa bụi” cho hay đó là một lần hẹn hò cuối tuần. Anh đến chở người yêu tại ký túc xá, sau một hồi đạp vòng quanh thấm mệt thì cả hai mới quyết định dừng chân tại quán nước ở công viên Tao Đàn (TP HCM). “Dòng trai gái mới lớn, ngồi uống đàng hoàng không uống mà đòi ngồi gác chân rồi sửa bộ đủ kiểu. Đụng trúng cái bàn hồi xưa là bàn xếp nó mới dễ lật, thế là đổ bể hết hai ly nước mới kêu. Thời đó còn sinh viên nghèo mà, đâu có tiền để gọi lại ly nước khác. Bà bán nước mới thấy hai đứa tội quá nên cho ly trà đá uống đỡ rồi về”, Chế Thanh nhớ lại.

Chế Thanh thành ca sĩ nổi tiếng sau khi thất tình ảnh 1

Thất bại ở mối tình đầu giúp “ông hoàng Mưa bụi” rút ra nhiều bài học đáng giá. Ảnh: Jet.

Trong quá trình yêu nhau, Chế Thanh phải nghỉ học sớm và bắt đầu đi hát, cô người yêu vẫn ở lại trường tiếp tục theo học. Anh đi hát đoàn tỉnh xa biền biệt tận Cà Mau tới 3 tháng trời, liên lạc khó khăn chủ yếu qua thư tay. Khi trở về, Chế Thanh có đạp xe xuống trường để tìm gặp người yêu thì bắt gặp cô đang đi cùng một người con trai khác. “Tôi buồn và thất vọng, không nói không rằng chỉ lẳng lặng rút lui từ đó. Đáng mừng thay khi người bạn trai ấy sau này chính là chồng hiện tại của cô ấy. Tôi cảm thấy hạnh phúc cho cô ấy dù không có duyên với mình nhưng lại tìm được người xứng đáng để trao thân gửi phận và có cuộc sống viên mãn”, Chế Thanh xúc động nói.

Thất bại ở mối tình đầu cũng giúp ca sĩ Chế Thanh rút ra nhiều bài học đáng giá. Điển hình như anh tự nhủ phải cố gắng và nỗ lực thật nhiều để thành danh, thành tài. Khi đã có được công danh sự nghiệp thì tình yêu tự khắc đến với mình bằng nhiều con đường khác, không cần thiết phải tự đi tìm kiếm tình yêu như trước. “Hình ảnh cô ấy đi bộ cùng chàng trai đó ở đường Bùi Viện và tôi đi phía sau khiến tôi nhớ mãi. Tôi không buồn nhưng luôn lấy đó làm động lực để phấn đấu”, Chế Thanh khẳng định.

Ca sĩ Chế Thanh cũng tiết lộ cách đây mấy năm anh có gặp lại mối tình đầu của mình và cả hai cũng nhắc lại nhiều chuyện cũ. Sẵn dịp anh cũng đã chúc mừng cuộc sống hạnh phúc hiện tại của tình cũ. Ngoài ra còn cho cô gái biết được ngày ấy, anh đã có dự định sẽ cưới cô sau 3 năm nữa. Nam giám khảo cũng thừa nhận rằng chính việc thất bại ở mối tình đầu đã góp phần động lực cho anh trở thành ca sĩ nổi tiếng. “Việc phấn đấu trong con đường sự nghiệp của tôi có 2 vấn đề. Đầu tiên là từ gia đình, phải làm sao nuôi được mẹ, còn nổi tiếng hay không tôi chưa mơ tới. Điều thứ hai tôi rút kinh nghiệm từ mối tình đầu, khi có tiền tài, danh vọng thì tình yêu nó sẽ đến, không cần phải tìm kiếm”, Chế Thanh nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm