Chê túi Long Nhật, nữ 'đại gia' trả cát-xê hát đám cưới nửa tỷ đồng cùng hàng hiệu

(PLVN) - Nam ca sĩ gốc Huế tiết lộ từng nhận được nửa tỷ đồng khi đi hát cho một show đám cưới ở Bắc Kạn.

Long Nhật sinh năm 1967, từng là ca sĩ của đoàn ca nhạc Hải Đăng (Nha Trang). Sau này, anh rời khỏi Đoàn vào TP HCM làm ca sĩ tự do. Nam ca sĩ nổi tiếng với hàng loạt ca khúc về Huế: Mấy nhịp cầu tre, Tình Huế, Tóc em đuôi gà, Về quê ngoại…

Tham gia trong một talkshow cuối tuần, Long Nhật cho biết, anh đam mê ca hát từ nhỏ. Những ngày đầu chập chững theo nghề, dù cát-sê không cao, những buổi không diễn thì được phát tiền cơm, còn đi diễn chỉ được chút ít tiền bồi dưỡng, khoảng 10 ngàn đồng nhưng Long Nhật vẫn rất vui và hạnh phúc vì cảm thấy mình được sống đúng với đam mê.

Chê túi Long Nhật, nữ 'đại gia' trả cát-xê hát đám cưới nửa tỷ đồng cùng hàng hiệu ảnh 1
Long Nhật nổi tiếng với ca khúc "Mấy nhịp cầu tre".

Sau 30 năm làm nghề, Long Nhật có chỗ đứng trong làng nhạc. Nam ca sĩ cho biết, đây là công việc mang đến cho anh tên tuổi, sự nghiệp, gia đình và niềm vui.

Anh cũng không giấu cát-xê cao nhất anh từng nhận được là hát cho một show đám cưới ở Bắc Kạn, khi đó một người chị chủ nhà đã mời anh đến, “chê” chiếc túi anh đang dùng “xấu thế” và đưa cho anh một chiếc túi hàng hiệu, trong đó có… 500 triệu là cát-xê show diễn.

Sau đó, cũng chính gia đình người chị này đã giúp đỡ và ủng hộ Long Nhật trong rất nhiều bước đường sự nghiệp.

Không được học hành bài bản vẫn trở thành ca sĩ nổi tiếng, Long Nhật cho biết, thực ra, anh cũng có luyện thanh, có học các lớp về thanh nhạc, tuy nhiên, anh cảm thấy mình tiếp thu chậm về nhạc lý, khi học các nốt nhạc, anh thấy rất mệt mỏi nên muốn hát thiên về cảm xúc. Sau này, anh mới nhận ra, ca sĩ được học hành bài bản có nhiều thuận lợi hơn, đó là có nền tảng vững chắc và sẽ giữ được giọng hát lâu hơn, bền hơn.

Chê túi Long Nhật, nữ 'đại gia' trả cát-xê hát đám cưới nửa tỷ đồng cùng hàng hiệu ảnh 2
 30 năm làm nghề, nam ca sĩ từng nhận được mức cát-xê khủng lên đến 500 triệu đồng.

Cùng lứa với Long Nhật, có khá nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay cũng không học qua trường lớp mà vẫn rất thành công như: Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Phương Thanh, Quang Lê, Quang Dũng. Trước đó, có hai người chị mà Long Nhật rất ngưỡng mộ vì cũng sở hữu giọng hát đầy cảm xúc dù không tự học, đó là Bảo Yến và Nhã Phương.

Về các ca sĩ trẻ hiện nay, Long Nhật cho rằng, không hiếm nghệ sĩ hiện nay vào showbiz vì ham mê danh vọng phù phiếm, vì thích nổi tiếng và kiếm nhiều tiền. Vì thế, khi xảy ra sự cố gì, các nghệ sĩ đó rất nhanh chóng bỏ showbiz mà không tiếc nuối vì: “Có chồng giàu, vợ giàu nên bỏ nghề cũng không sao. Còn với thế hệ chúng tôi, hát là một điều gì đó hết sức thiêng liêng. Khi hát mới khiến chúng tôi thực sự được sống”.

Cùng chuyên mục
 “Hà Nội phố 2” gây thương nhớ

“Hà Nội phố 2” gây thương nhớ

(PLVN) - “Hà Nội phố 2” diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội đã “gây thương nhớ” khi gửi tặng khán giả Thủ đô những tuyệt phẩm về tình yêu da diết và lắng đọng. Các giọng ca Tùng Dương, Thanh Lam, Tấn Minh, Minh Chuyên, Khánh Linh hát như trút hết tâm tư của mình vào ca khúc, đem tới cho khán giả đêm nhạc ngập tràn cảm xúc.

Đọc thêm