Chia sẻ của rich kid Tiên Nguyễn khi điều trị Covid - 19 tại bệnh viện Việt Nam

Tiên Nguyễn chia sẻ dù đã chuẩn bị tinh thần trước, cô vẫn thấy không dễ dàng khi chính mình là người mắc bệnh, nhưng cô sẽ cố gắng chiến đấu với nCoV.

Sáng 11/3, Thảo Tiên Nguyễn - em chồng Tăng Thanh Hà - một trong những người nhiễm nCoV ở Việt Nam - lần đầu chia sẻ cảm xúc khi nằm điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM.

"Dù chuẩn bị tinh thần trước, khi biết mình nhiễm bệnh tôi cảm thấy không dễ dàng chút nào. May mắn là tôi được ba má, gia đình, bạn bè và những người yêu mến động viên tinh thần. Trên hết là sự tận tâm chăm sóc của các bác sĩ và anh chị điều dưỡng ở đây. Tôi sẽ cố gắng chiến đấu để không phụ lòng những người yêu mến, quan tâm tới mình. Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người. Mong rằng với quyết tâm và ý thức của mỗi người cùng chuyên môn cao của đội ngũ bác sĩ Việt Nam, chúng ta sẽ đẩy lùi được dịch bệnh", Tiên Nguyễn bày tỏ.

Tiên Nguyễn chụp ảnh ở Milan, Italy cuối tháng 2.

Tiên Nguyễn chụp ảnh ở Milan, Italy cuối tháng 2.

Ông Lương Trọng Nghĩa - đại diện truyền thông của ông Johnathan Hạnh Nguyễn (bố của Tiên Nguyễn) - cho biết hot girl hoàn toàn có thể ở lại Anh nhưng bố mẹ cô quyết định đưa con về Việt Nam xét nghiệm và chữa trị. Bởi gia đình Tiên Nguyễn tin tưởng vào hệ thống, cơ sở y tế cũng như kế hoạch phòng, chống Covid-19 tại Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng. "Thời tiết tại TP HCM nắng nóng, phù hợp cho việc cách ly, điều trị. Được ở gần gia đình cũng có thể giúp Tiên vững tinh thần chiến đấu với bệnh tật hơn. Hiện tình trạng của Tiên đã đỡ nhiều, không còn sốt", ông Nghĩa chia sẻ.

"Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn đã suy nghĩ rất lâu trước khi chi số tiền lớn, thuê máy bay riêng chở con gái về nước. "Thuê máy bay riêng khá tốn kém, khó khăn. Cả anh Hạnh và chị Tiên đều ý thức được việc nếu con gái họ gặp vấn đề gì đó trên máy bay thương mại, các hành khách khác sẽ bị ảnh hưởng. Vì thế họ quyết định thuê máy bay riêng để ngăn ngừa lây nhiễm cho những người khác", ông Nghĩa nói. 

Chuyến bay được thuê trên có số hiệu WGT2B, thuộc dòng Falcon 8X. Giá thuê một chuyến di chuyển từ Anh về khu vực Đông Nam Á ước tính 360.000 USD, tương đương 8,3 tỷ đồng. 

Tiên Nguyễn về nước bằng chuyên cơ riêng vào sáng 9/3, sau thời gian ở châu Âu dự sự kiện thời trang tại Italy, Pháp và gặp gỡ bạn bè ở Anh, trong đó có "bệnh nhân 17" Nguyễn Hồng Nhung. Đến sân bay Tân Sơn Nhất, hot girl khai báo thông tin và được các nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe theo đúng quy trình. Sau đó, cô được đưa vào khu cách ly tập trung ở TP HCM và tiến hành xét nghiệm. Kết quả, em chồng Tăng Thanh Hà dương tính nCoV. 

Ông bầu Vũ Khắc Tiệp cũng dự Milan Fashion Week 2020 nhưng may mắn không nhiễm virus nCoV.

Ông bầu Vũ Khắc Tiệp cũng dự Milan Fashion Week 2020 nhưng may mắn không nhiễm nCoV.

Ngoài Tiên Nguyễn, nhiều nghệ sĩ khác cũng vừa trở về từ châu Âu. Trong đó có ông bầu Vũ Khắc Tiệp, fashionista Châu Bùi, á hậu Hà Vi Vi... Ngoài em chồng Tăng Thanh Hà, những người khác đã hết thời hạn tự cách ly 14 ngày và không có dấu hiệu mắc bệnh. Ông bầu Vũ Khắc Tiệp đã làm xét nghiệm và có kết quả âm tính.

Sáng 9/3, Sở Y tế TP HCM đề nghị những nghệ sĩ từng dự các show thời trang ở Milan, Paris, có tiếp xúc với "bệnh nhân 17" hoặc chị ruột bệnh nhân liên hệ cơ quan y tế gần nhất để kiểm tra sức khoẻ, áp dụng cách ly nhằm khoanh vùng, dập dịch tại chỗ. Sở cũng đề nghị UBND các quận, huyện tổ chức kiểm tra, rà soát để phát hiện những người vừa trở về từ Milan, Paris, từng tiếp xúc với bệnh nhân Nhung và chị ruột.

Covid-19 xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc) vào tháng 12/2019, hiện có hơn 110.000 người nhiễm toàn cầu, hơn 3.800 người chết. Ở Việt Nam, đến sáng 12/3 Bộ Y tế công bố đã có 39 ca nhiễm nCoV.

TIN LIÊN QUAN

Theo Ngoisao.net

Cùng chuyên mục

Đọc thêm