Chia tay văn minh, con cái đỡ tổn thương

(PLVN) - Ngược lại với những bậc cha mẹ đem con cái ra làm cớ để bêu xấu nhau giữa dư luận, trong làng giải trí vẫn có nhiều nghệ sĩ hành xử văn minh, dù chia tay vẫn cùng nhau yêu thương, chăm sóc, đem lại những điều tốt đẹp cho con.

Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La tổ chức sinh nhật cho Subeo

Hồ Ngọc Hà và Cường Đô La tổ chức sinh nhật cho Subeo

Nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà có lẽ là một trong những người nhiều thị phi nhất của làng giải trí. Thế nhưng, dù cho bao điều tiếng xảy ra trong đời tư của mình mình thì đối với cậu con trai nhỏ Subeo, Hồ Ngọc Hà vẫn giữ được cho con một khoảng trời bình yên.

Cô và Cường “đô la” không chính thức cưới nhau, sinh ra Subeo rồi chia tay, rồi mỗi người có người mới, từ đầu đến cuối, cả hai vẫn dành cho nhau những lời lẽ tốt đẹp, trân trọng. Cậu con trai vẫn được sống trong vòng tay cha mẹ trong những cuộc đi chơi gia đình khi cả hai cùng rảnh rỗi, hay những dịp sinh nhật của cậu bé.

Đến nay, khi mỗi người đều chuẩn bị có cuộc hôn nhân mới thì cậu bé vẫn thường xuất hiện ở cả hai gia đình, vẫn được yêu thương và nâng niu, không điều tiếng nào chạm đến được.

Thanh Lam và Quốc Trung là hai nghệ sĩ thuộc hàng “gạo cội”, của làng nhạc Việt. Âm nhạc văn minh, đời sống riêng của họ cũng văn minh không kém. Chia tay nhau đã rất lâu, người ta chưa bao giờ nghe bất cứ lùm xùm gì về mối quan hệ giữa họ. Nổi tiếng trong đời sống nghệ thuật nhưng lặng lẽ trong đời sống riêng tư.

Con cái của hai người chưa bao giờ bị đem ra mổ xẻ trước dư luận. Không chỉ thế, Thanh Lam và Quốc Trung lẫn vợ mới của anh đều là những người bạn thân thiết, thường giúp đỡ nhau trong nghệ thuật. Trong những cuộc nói chuyện về nhau, đều thấy họ dành cho nhau những lời đầy quý trọng.

Showbiz Việt còn không ít nghệ sĩ chia tay trong văn minh như thế. Như cặp đôi Trương Ngọc Ánh - Trần Bảo Sơn, Quang Dũng - Jenifer Phạm, Công Lý - Thảo Vân… Lẽ dĩ nhiên, đằng sau mỗi cuộc chia tay luôn có những vấn đề rắc rối, thiếu đồng thuận. Không phải những người không lên tiếng là chia ly của họ dễ dàng, thoải mái hơn.

Nhưng, họ chọn cách chia tay trong bình yên, không đem đời tư của mình ra phơi phóng. Chọn một cách ra đi trong hòa bình và tiếp tục vun đắp cho mối quan hệ cũ, thành một quan hệ khác hậu ly hôn: bạn bè, cùng nuôi con.

Làm như thế, họ tránh cho gia đình, cho bản thân khỏi những sóng gió không đáng có. Và điều đó là lựa chọn tốt nhất trong cái chẳng đặng đừng đối với con cái họ, những nhân tố dễ tổn thương nhất trong những cuộc chia ly. Mai sau, những đứa trẻ lớn lên với tâm hồn không bị rách nát bởi tiếng đời, sẽ biết ơn cha mẹ vì dù buộc phải chia tay, vẫn lựa chọn những điều tốt đẹp nhất để bảo vệ con mình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm