Chiều nay, 4 ngân hàng bắt đầu trực tiếp bán vàng miếng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giá bán vàng miếng SJC của Ngân hàng Nhà nước cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty SJC là 78,98 triệu đồng/lượng. Chiều nay,  BIDV, Agribank, Vietcombank, VietinBank và Công ty SJC bắt đầu bán mặt hàng này cho người dân.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, căn cứ phương án bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn ( SJC) đã được Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt, giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 3/6/2024 như sau:

Giá bán vàng miếng SJC của Ngân hàng Nhà nước là 78.980.000 đồng/lượng.

“NHNN sẽ tiếp tục thực hiện theo lộ trình thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới” – Ngân hàng Nhà nước cho biết.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước đã thực hiện bán vàng cho 4 ngân hàng là BIDV, Agribank, Vietcombank, VietinBank và Công ty SJC.

Sau khi nhận vàng từ Ngân hàng Nhà nước, chiều nay, các ngân hàng thương mại và Công ty SJC sẽ thực hiện bán vàng ra thị trường từ 14h30 hôm nay.

Từ ngày 4/6/2024, các Ngân hàng thương mại nhà nước sẽ triển khai bán vàng từ 9h.

Công ty SJC thực hiện hoạt động mua bán vàng tại các địa điểm trong mạng lưới theo thời gian cụ thể ở từng chi nhánh.

Về cách thức mua vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết: Khách hàng mang theo giấy tờ tùy thân theo quy định đến trực tiếp các địa điểm bán vàng của nêu trên để giao dịch, thực hiện thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản và nhận vàng giao ngay, hóa đơn bán hàng được cung cấp cho khách hàng mua vàng theo hình thức hóa đơn điện tử.

NHNN cũng lưu ý, các ngân hàng thương mại nhà nước chỉ thực hiện bán vàng miếng SJC cho khách hàng cá nhân và không thực hiện mua vàng miếng SJC từ khách hàng. Công ty SJC thực hiện tất cả các giao dịch mua - bán vàng miếng SJC.

Việc bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC nhằm đảm bảo thực hiện mục tiêu bình ổn thị trường vàng theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Trong trường hợp dự kiến mua vàng với khối lượng lớn, để đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật về phòng chống rửa tiền, khách hàng chuẩn bị sẵn thông tin để khai báo hoặc thực hiện mở tài khoản tại các ngân hàng thương mại nhà nước trước khi giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng hình thức chuyển khoản để thuận tiện, nhanh chóng hơn trong giao dịch.