Chile phê duyệt tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 CoronaVac của Trung Quốc

(PLVN) - Ngày 20/1, Chile đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp vắc-xin CoronaVac của Trung Quốc phòng ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Vắc-xin sẽ không tiêm cho người dân hơn 60 tuổi.

Vắc-xin ngừa Covid-19 CoronaVac của Sinovac.

Vắc-xin ngừa Covid-19 CoronaVac của Sinovac.

Theo Reuters, sau khi Viện Y tế công Chile (ISP) quyết định phê quyệt vắc-xin CoronaVac, Chile hy vọng sẽ nhận được 10 triệu liều vắc-xin. Hiện nay, Chile đã bắt đầu phân phối vắc-xin của Pfizer/ BioNTech.

Giám đốc ISP Heriberto Garcia cho biết cơ quan này quyết định phê duyệt vắc-xin CoronaVac do kết quả thử nghiệm cho thấy "sản phẩm này an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm" nếu tiêm 2 mũi cho những người trong độ tuổi từ 18-60.

Trước đó, vắc-xin CoronaVac do công ty Sinovac của Trung Quốc bào chế đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp tại Brazil, Trung Quốc, Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ. 

Chile trở thành quốc gia đầu tiên ở Nam Mỹ bắt đầu tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

Tính đến sáng ngày 21/1, 45.000 nhân viên y tế và người một số người gia đã được tiêm vắc-xin Pfizer/ BioNTech, theo Bộ Y tế nước này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

Những đứa trẻ hạnh phúc không hẳn là... ngoan

(PLVN) -  Theo một khảo sát của tạp chí Ceoworld vào năm 2021, tại Hà Lan, hầu hết các bố mẹ đều dành nhiều thời gian chăm lo cho con cái hơn bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu. Điều đó phần nào giải thích tại sao trẻ em Hà Lan là những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới.

Đọc thêm