Chính trị gia đối lập ở Nga bất tỉnh, nghi bị đầu độc

(PLVN) - Ông Alexei Navalny - chính trị gia đối lập ở Nga - đã được đưa đến bệnh viện sáng 20/8, người phát ngôn Kira Yarmish cho biết và nghi ngờ ông Navalny bị đầu độc.

Ông Alexei Navalny.

Ông Alexei Navalny.

"Sáng nay, ông Navalny quay trở lại Moscow từ Tomsk. Trong suốt chuyến bay, ông ấy cảm thấy mệt. Máy bay đã hạ cánh khẩn cấp ở Omsk. Ông ấy đã bị đầu độc", người phát ngôn Kira Yarmish cho biết trong một loạt bài viết đăng tải trên Twitter.

Ông Navalny hiện vẫn bất tỉnh và đang được dùng máy thở. Tuy nhiên, "tình trạng của ông đã ổn định hơn", theo RIA Novosti.

Chính trị gia đối lập ở Nga bất tỉnh, nghi bị đầu độc ảnh 1
 Lãnh đạo phe đối lập được đưa đi cấp cứu.

Theo ông Anatoly Kalinichenko, Phó giám đốc Bệnh viện cấp cứu số 1 Omsk - nơi ông Alexei Navalny đang được điều trị, hiện vẫn chưa có thể nói gì chắc chắn về nguyên nhân sức khỏe của ông Navalny, cũng như chưa có gì chắc chắn về khả năng ông Navalny bị đầu độc.

"Không có gì chắc chắn là ông ấy bị đầu độc, nhưng đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân", ông Anatoly Kalinichenko trả lời báo giới.

Các nhân viên của quán cà phê tại Tomsk - nơi ông Alexei Navalny uống trà trước khi lên máy bay - không biết gì về vụ đầu độc của ông, TASS đưa tin. "Cảnh sát đã phỏng vấn các nhân viên của quán cà phê, nhưng họ không biết gì về vụ đầu độc. Ngoài ra, một số người trong số họ thậm chí còn không biết Alexei Navalny là ai và vi khách nào là Navalny", nguồn tin của TASS cho biết.

Theo thông tin từ Sputnik, Alexei Navalny (44 tuổi)  là một nhân vật chính trị đối lập, luật sư, blogger người Nga, nổi tiếng với các cuộc điều tra về tham nhũng ở Nga. Ông định vị bản thân là đối thủ chính trị của giới lãnh đạo Nga do Vladimir Putin đứng đầu.

Vào tháng 12/2016, ông Navalny tuyên bố ý định tham gia vào cuộc bầu cử tổng thống ở Nga, diễn ra vào tháng 3/2018, nhưng vào ngày 25/12/2017, Ủy ban Bầu cử Trung ương đã từ chối đăng ký tư cách ứng cử viên của ông do có tiền án tiền sự trước đó.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm