Chủ tịch Hạ viện Mỹ “nổi đóa” về kế hoạch cung cấp miễn phí máy thở cho Nga

(PLVN) - Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho rằng việc cung cấp miễn phí các máy thở của Mỹ cho Nga là không thích hợp.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

Theo hãng tin TASS, trong một phát biểu trên kênh truyền hình CNN ngày 18/5, bà Pelosi thừa nhận rằng chính quyền Mỹ sẽ trao số máy thở trị giá hơn 5 triệu USD cho Nga.

Song, bà cho rằng việc này là không thích hợp. “Nga hoàn toàn có đủ khả năng chi trả cho các máy thở này”, bà nhấn mạnh.

Phát biểu của Chủ tịch Hạ viện Mỹ được đưa ra sau khi Ngoại trưởng nước này Mike Pompeo ngày 17/5 nói với các phóng viên tại Nhà Trắng rằng chính quyền Mỹ rất vui lòng giúp đỡ Nga trong việc chống lại đại dịch Covid-19.

Ông Pompeo tiết lộ rằng một số thiết bị xét nghiệm và máy thở của Mỹ đã “đang trên đường” tới Nga.

Trước đó, ông Trump đã nói với các nhà báo rằng Mỹ sẽ gửi các máy thở đến Nga nếu cần thiết.

Theo nhà lãnh đạo Mỹ, ông đã đưa ra đề nghị về việc này trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hồi tháng 4 vừa qua, Nga cũng đã gửi một lô hàng thiết bị y tế đến Mỹ để giúp khắc phục sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Ông Trump sau đó đã tán thành động thái của Nga. Trong khi đó, Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng nhấn mạnh rằng Moscow sẽ tận dụng đề xuất của Washington về việc cung cấp máy thở nếu cần thiết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Lễ đón chính thức Nhóm Tác Chiến Nỗ Lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 khi đội tàu đến Cảng quốc tế Cam Ranh dành cho Đề đốc Mal Wise. Ảnh: ĐSQ Australia tại Việt Nam

Tàu hộ vệ tên lửa và 2 tàu của Australia cập cảng Cam Ranh

(PLVN) - Đại sứ quán Australia tại Việt Nam ngày 20/9 cho biết, cùng ngày, Nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Australia, gồm ba tàu Hải quân Hoàng gia Australia cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Australia (ADF) đã tới Việt Nam, bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài trong bốn ngày.

Đọc thêm