Chủ tịch nước dâng hương tri ân liệt sỹ bảo vệ biên giới phía Bắc

Để ghi nhớ công lao và bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn đến các anh hùng liệt sĩ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các thành viên trong đoàn đã thắp hương từng ngôi mộ.

Chủ tịch nước dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Trà Lĩnh

Chủ tịch nước dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Trà Lĩnh

Sáng 17/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm, chúc Tết đối tượng chính sách, đồng bào thiểu số và lực lượng vũ trang khu vực biên giới trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Chủ tịch nước và đoàn công tác đã tới dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Trà Lĩnh (huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng) - nơi yên nghỉ của hơn 300 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh ngay trong những ngày đầu nổ súng của cuộc chiến bảo vệ biên giới phía bắc năm 1979. 

Hầu hết các liệt sỹ đều nằm xuống ở độ tuổi 20, dâng hiến tuổi xuân, không tiếc máu xương cho công cuộc bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Để ghi nhớ công lao và bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn đến các anh hùng liệt sĩ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các thành viên trong đoàn đã thắp hương từng ngôi mộ.

Nghĩa trang liệt sĩ Trà Lĩnh đang được các đơn vị bộ đội biên phòng, chính quyền địa phương, thân nhân các liệt sĩ và các tổ chức xã hội như Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh thường xuyên chăm sóc, hương khói.

Hiện còn rất nhiều liệt sĩ hy sinh cuộc chiến tranh bảo vệ biên cương Tổ quốc chưa xác định được danh tính. Một số tỉnh phía bắc và Bộ Quốc phòng đang xây dựng đề án tiếp tục tìm kiếm và quy tập hài cốt các liệt sĩ trong các cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc giai đoạn 1979-1988. 

Tiếp đó, Chủ tịch nước đã đến động viên cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu Trà Lĩnh. Đây là đơn vị có nhiệm vụ quản lý và bảo vệ 27 km đường biên giới, 60 cột mốc, 4 xã và 1 thị trấn. 

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã thăm và tặng quà các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại cửa khẩu Trà Lĩnh. 

Chủ tịch nước trực tiếp đến thăm hỏi, tặng quà cho gia đình ông Bế Văn Vệ, 91 tuổi và bà Nông Thị Mô, 85 tuổi, ở xóm Nà Rài; đồng thời tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Cao Chương, huyện Trà Lĩnh.

Chủ tịch nước dâng hương tri ân liệt sỹ bảo vệ biên giới phía Bắc ảnh 1
 Chủ tịch nước thăm hỏi cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Trà Lĩnh
TIN LIÊN QUAN

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Đọc thêm