Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết các gia đình chính sách tại Hải Phòng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (26/1), tại TP Hải Phòng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình người có công, nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần, tình cảm thân thiết, lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền, chiến sĩ, quân và dân TP Hải Phòng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh: Trong thành tích chung năm 2021 của cả nước, có sự đóng góp quan trọng của TP Hải Phòng. Địa phương đã thành công trong việc thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội. Tăng trưởng kinh tế TP đạt trên 12%, là 1 trong những địa phương có mức tăng trưởng cao nhất trong 2 năm liên tiếp, gấp gần 5 lần bình quân chung cả nước.

Bên cạnh đó, Chủ tịch nước chia sẻ trước những khó khăn mà các gia đình chính sách gặp phải do đại dịch Covid-19. Đồng thời, đánh giá cao công tác chăm lo Tết cho người dân của TP Hải Phòng, nhất là các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, công nhân khó khăn. Chủ tịch nước khẳng định, tất cả đều thực hiện mục tiêu mọi gia đình, mọi người đều có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết các gia đình chính sách tại Hải Phòng ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách tại Hải Phòng.

Chủ tịch nước cũng lưu ý TP Hải Phòng còn 1,34% hộ nghèo. Ngoài việc hộ nghèo phải tự vươn lên mạnh mẽ thì TP cần có chương trình xóa nghèo triệt để hơn. Đối với công nhân lao động, ngoài sự cố gắng nỗ lực, TP cần quan tâm xây dựng nhà ở cho công nhân, nhất là nơi nhiều khu công nghiệp, khu chế xuất và cảng biển.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Hải Phòng sẽ tiếp tục vượt khó khăn để đạt thành tích cao hơn trong năm mới, người dân thu nhập cao hơn, đóng góp cho sự phát triển của TP và đất nước.

Cùng ngày, Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã thăm nhà máy sản xuất ô tô VinFast tại huyện Cát Hải, tặng quà, chúc Tết công nhân lao động tại nhà máy.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tết các gia đình chính sách tại Hải Phòng ảnh 2
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho công nhân tại nhà máy sản xuất ô tô Vinfast.

Chủ tịch nước đánh giá cao Tập đoàn Vingroup đã chuyển hướng đầu tư sang công nghiệp công nghệ cao, trong đó chuyển từ sản xuất xe ô tô chạy xăng sang ô tô chạy điện, phù hợp với xu hướng thế giới, tăng trưởng xanh; đồng thời khởi công nhà máy sản xuất pin hiện đại ở trong nước. Ô tô Vinfast đã nội địa hóa 60% thiết bị phụ tùng, chú trọng sản xuất nội địa, phục vụ người dân và hướng đến xuất khẩu, duy trì nhiều việc làm trong lúc dịch bệnh khó khăn. Thành công của Vinfast ở cả trong và ngoài nước đã nâng cao thương hiệu ngành công nghiệp ô tô Việt Nam…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm