Chủ tịch Quốc hội dự Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng tại Hải Dương

(PLVN) - Tối 2/2, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020). Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương, các cán bộ lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng… tham dự.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân

Đọc diễn văn tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh tụ của Đảng và tri ân các lãnh đạo tiền bối, những chiến sĩ cộng sản kiên trung, các anh hùng liệt sỹ và đồng bào đã hi sinh anh dũng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam ta.

Diễn văn khẳng định, sự ra đời của Đảng là bước ngoặt vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, mở ra thời đại mới trong lịch sử đất nước. 90 năm qua, Đảng đã lãnh đạo phong trào cách mạng, lãnh đạo nhân dân ta kế thừa, nối tiếp sự nghiệp dựng nước và giữ nước của các thế hệ cha ông, giành được những thắng lợi vĩ đại có ý nghĩa lịch sử và thời đại, khắc ghi vào lịch sử dân tộc những trang vàng chói lọi trong thế kỷ XX.

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng tại Hải Dương ảnh 1
 Hải Dương tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Là tỉnh sớm có tổ chức đảng (thành lập vào ngày 10/6/1940), nên từ ngày thành lập đến nay, Đảng bộ tỉnh Hải Dương đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt. Toàn Đảng bộ hiện có hơn 106 nghìn đảng viên cùng 686 tổ chức cơ sở đảng.

Trải qua 80 năm kể từ ngày thành lập, dưới sự lãnh đạo của Trung ương, Đảng bộ và nhân dân Hải Dương luôn tuyệt đối trung thành, một lòng, một dạ đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn; bám sát, vận dụng có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn của địa phương, vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, vươn lên giành được nhiều thành tựu quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ một tỉnh nông nghiệp lạc hậu, đến nay, Hải Dương đã trở thành điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của khu vực đồng bằng sông Hồng và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Kinh tế hàng năm đều tăng trưởng cao hơn bình quân chung của cả nước. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh theo hướng công nghiệp hóa. Quy mô của nền kinh tế tỉnh nhà đứng thứ 11 trong cả nước. Thu ngân sách và thu hút đầu tư đạt kết quả khá cao, từ năm 2017, Hải Dương là một trong 16 tỉnh, thành phố trong cả nước tự cân đối ngân sách và có một phần đóng góp về ngân sách Trung ương.

Chủ tịch Quốc hội dự Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng tại Hải Dương ảnh 2
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về Hải Dương dự lễ thành lập Đảng.

Đặc biệt, năm 2019 thu ngân sách của tỉnh đạt trên 20.000 tỷ đồng. Toàn tỉnh đã quy hoạch, phát triển được 18 khu công nghiệp, trong đó có 10 khu công nghiệp đã được đầu tư hạ tầng và đi vào hoạt động hiệu quả, thu hút nhiều dự án đầu tư có quy mô lớn, công nghệ cao…Đời sống, việc làm và thu nhập của nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao.

Thời gian tới, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đóng trí tuệ, công sức, thực hiện tốt những yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, phấn đấu để Hải Dương sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại và là thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2035, góp phần cùng cả nước thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Ngay sau buổi lễ đã diễn ra chương trình nghệ thuật chào mừng với màn sử thi “Sáng mãi niềm tin”, tái hiện những mốc son lịch sử trên chặng đường vẻ vang 90 năm của Đảng Cộng sản Việt Nam, 80 năm của Đảng bộ tỉnh Hải Dương và ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu.

Đọc thêm