Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đoàn đại biểu Người làm báo tiêu biểu

(PLVN) - Nhân dịp kỉ niệm 95 năm Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), chiều 12/6 tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt các nhà báo lão thành cùng 187 nhà báo tiêu biểu nhân dịp tham dự Hội nghị “Gặp mặt, tuyên dương Người làm báo tiêu biểu”.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các nhà báo tiêu biểu.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các nhà báo tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch QH khẳng định, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Người làm báo là chiến sỹ trên mặt trận văn hóa - tư tưởng”, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, các thế hệ nhà báo đã thể hiện rõ nét tinh thần trách nhiệm, sức sáng tạo, tài năng, đạo đức và bản lĩnh chính trị của mình để có những bài báo xuất sắc mở đường cho đổi mới tư duy, góp phần giải quyết nhiều vấn đề quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Báo chí đã thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, tổ chức xã hội và là diễn đàn của nhân dân; công tác tuyên truyền trong thời gian qua đạt chất lượng và hiệu quả cao. Gần đây nhất có thể kể đến sự đóng góp của lực lượng báo chí mang tính thời sự nhất trong những tháng đầu năm nay, trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Hàng ngày các cơ quan báo chí đã đưa tin kịp thời đến các tầng lớp nhân dân. 

Ghi nhận và biểu dương những thành tích rất đáng trân trọng của báo chí trong suốt 95 năm hình thành và phát triển, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, trong những năm qua, hoạt động của QH ngày càng trở nên gần gũi, gắn bó mật thiết với cử tri và Nhân dân. Thành công này có sự đóng góp rất lớn của báo chí - cầu nối quan trọng giữa QH với cử tri và Nhân dân.

Chủ tịch QH cho rằng, các cơ quan báo chí, các nhà báo đã không ngừng đổi mới về nội dung và phương thức thông tin, tuyên truyền về hoạt động của QH, các cơ quan của QH, các vị đại biểu QH; các nội dung được truyền tải bằng nhiều hình ảnh, sơ đồ sinh động, dễ hiểu, thông tin nhanh chóng, kịp thời; có nhiều bài viết phân tích chuyên sâu về những nội dung chính sách được QH thảo luận, xem xét, giúp cử tri, Nhân dân hiểu và ủng hộ, tạo sự đồng thuận để đưa các luật, pháp lệnh, nghị quyết nhanh chóng đi vào cuộc sống. Ngoài các kỳ họp QH, các cơ quan báo chí cũng cần đưa tin, phản ánh các hoạt động khác của QH.

Nhân dịp này, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn các cơ quan báo chí, các nhà báo đã luôn đồng hành cùng hoạt động của QH. Đồng thời, Chủ tịch QH mong muốn các nhà báo, các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, theo dõi và đưa tin đầy đủ, kịp thời về các hoạt động của QH, Ủy ban Thường vụ QH, các cơ quan của QH, các vị đại biểu QH. Đồng thời, tích cực phản ánh khách quan, chính xác những vấn đề thực tiễn của xã hội, các đề xuất, góp ý của các chuyên gia, các nhà khoa học, của cử tri và Nhân dân để QH kịp thời xem xét, ban hành những đạo luật, chính sách khả thi, đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, nguyện vọng của cử tri và Nhân dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm