Chủ tịch Tập Cận Bình gửi thư riêng cho nhà lãnh đạo Triều Tiên

- Theo Yonhap, Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin một quan chức cấp cao của nước này hiện đang ở Bình Nhưỡng của Triều Tiên, để tham dự lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Triều Tiên đã chuyển bức thư cá nhân của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong ngày 9/9.

Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Lật Chiến Thư (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Lật Chiến Thư (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: AFP/TTXVN)

CCTV cho biết, quan chức này chính là ông Lật Chiến Thư, Ủy viên thường vụ của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông Lật Chiến Thư đã tới Triều Tiên với tư cách là đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên ngày 9/9.

Theo nguồn tin trên, trong cuộc gặp, ông Lật Chiến Thư tái khẳng định cam kết của Trung Quốc về một bán đảo Triều Tiên phi hạt nhân.

Ông nói: "Trung Quốc hy vọng Triều Tiên và Mỹ sẽ thực thi thỏa thuận chung đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh song phương và duy trì hướng đi hòa bình và đối thoại tích cực."

Quan chức này nhấn mạnh rằng Trung Quốc muốn đóng một "vai trò mang tính xây dựng" trong việc giải quyết bằng giải pháp chính trị các vấn đề bán đảo Triều Tiên cùng với những nước liên quan khác./.

Cùng chuyên mục
Tàu tác chiến chống ngầm cỡ nhỏ Yeisk Alexei Druzhinin. Ảnh: Văn phòng Thông tin và Báo chí Tổng thống Nga (phát qua TASS)

Tàu chiến Nga truy lùng tàu ngầm đối phương ở Biển Đen

(PLVN) - Các thủy thủ đoàn của các tàu tác chiến chống ngầm nhỏ Kasimov và Yeisk đã phát hiện và loại bỏ một tàu ngầm của kẻ thù trên Biển Đen trong các cuộc tập trận chung tại các căn cứ hải quân Crimean và Novorossiysk của Hạm đội Biển Đen.

Đọc thêm