Chủ tịch Tp Hà Nội đề nghị xử lý nghiêm vụ cô giáo chửi học sinh là lợn

(PLO) -  UBND Tp Hà Nội đã có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Chủ tịch UBND  Tp về việc xử lý nghiêm sai phạm trong vụ cô giáo chửi học viên là lợn.

Chủ tịch Tp Hà Nội đề nghị xử lý nghiêm vụ cô giáo chửi học sinh là lợn

Chiều 8-5,UBND TP Hà Nội vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung về thông tin trung tâm ngoại ngữ đào tạo chui, giảng viên chửi học viên trong lớp học. 

Theo văn bản chỉ đạo, Chủ tịch UBND Tp Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Giám đốc Sở Giám đốc Sở GD&ĐT phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ thông tin, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có). Ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở GD&ĐT báo cáo Thành uỷ, UBND TP kết quả xử lý vụ việc trước ngày 15-5. 

Trước đó, vào tối 5/5,  trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip gây xôn xao dư luận liên quan đến việc một người  dạy tiếng Anh ở trung tâm ngoại ngữ Hà Nội chửi tay đôi với học viên với những từ ngữ thiếu chuẩn mực: 'Con lợn', 'đồ mặt người óc lợn,...', thậm chí văng tục với học viên.

Đoạn clip dài gần 2 phút cho thấy câu chuyện bắt đầu khi nam học sinh mắc lỗi và bị cô giáo buộc đóng phạt 100 nghìn đồng. Mặc dù nam học viên này xin khất nợ nhưng cô giáo không đồng ý.

“Bây giờ hoặc là anh đóng phạt hoặc là cả lớp dừng lại. Đây không phải là lần đầu tiên của anh. Khẩn trương, 100 nghìn, nhanh lên.” – cô giáo tiếng Anh quát.

Sau một hồi lời qua tiếng lại, sự việc trở nên căng thẳng hơn. Cô giáo đã xưng “tao - mày” và chỉ trích học viên bằng nhiều từ ngữ thô tục vì không nộp phạt khi vi phạm quy định.

Cô giáo này tiếp tục nói: “Đây là sân chơi của tao, luật của tao, mày cứ đóng phạt 100 nghìn thì lớp học tiếp không thì ra ngoài… Bao nhiêu buổi không học, bước vào lớp của tao thì phải nhớ đó là quy định, mày là thằng đàn ông, mày đã dám ký cái cam kết học hành như thế nào mà giờ không làm”.

Chủ tịch Tp Hà Nội đề nghị xử lý nghiêm vụ cô giáo chửi học sinh là lợn ảnh 1
Cảnh cãi nhau tay đôi giữa cô giáo tiếng Anh và học viên (Ảnh cắt từ Clip).

Sự việc trở nên căng thẳng hơn khi nam học sinh này đứng dậy và chỉ tay vào mặt cô giáo. Nam thanh niên này cho rằng việc đóng 100.000 đồng là hành động lừa đảo của trung tâm và không học ở đây nữa sẽ ra ngoài học.

Đáp lại phản ứng của nam học sinh, cô giáo trong đoạn clip đã có những lời lẽ sỉ nhục thô tục đối với học viên này: “Ra ngoài kia, có 1 hay 10 trung tâm cũng không thể biến một con lợn thành một con người được đâu”, “Chúng tao không để cho những thằng mặt lợn như mày học ở đây”, “Loại mặt người óc lợn”,...

Sau cuộc cãi vã giữa đôi bên, cô giáo này yêu cầu nam sinh trên ra khỏi lớp.

Ngay lập tức, đoạn clip đã được người dùng mạng xã hội chia sẻ với tốc độ chóng mặt, trong đó đa phần ý kiến đều cho rằng đây là hành xử văng tục khó chấp nhận của giáo viên tiếng Anh trên.

Trước những ý kiến phản hồi và bức xúc về vụ việc, danh tính vị giáo viên tiếng Anh xuất hiện trong đoạn clip trên đã được "cư dân mạng" săn lùng và được cho là bà Nguyễn Kim Tuyến giám đốc chuyên môn trung tâm MST English (có trụ sở ở quận Cầu Giấy, quận Hà Đông. TP. Hà Nội).

Trước những sự việc "lùm xùm" trên, trả lời báo chí vào sáng 6/5 ông Chử Xuân Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hà Nội cho biết, Sở đã nắm được thông tin ban đầu của vụ việc. Ngay trong buổi sáng chủ nhật, lãnh đạo Sở đã giao đơn vị chuyên môn vào cuộc để xác minh xử lý vụ việc.

Cũng theo ông Dũng cho biết: “Nếu xác minh đúng như sự tình clip chúng tôi khẳng định sẽ xử lý nghiêm vụ việc này”..

Cùng chuyên mục

Đọc thêm