Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu xử lý nghiêm vụ tài xế gây rối BOT Tiên Cựu

(PLO) - Sau khi xảy ra vụ việc tài xế không chấp hành mua vé qua trạm, đạp barie và có hành vi chửi bới, gây rối trật tự tại trạm BOT Tiên Cựu trên Quốc lộ 10, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã yêu cầu xử lý nghiêm.

Trạm thu phí BOT Tiên Cựu

Trạm thu phí BOT Tiên Cựu

Theo đó, tại cuộc họp kiểm tra công tác thu phí QL10 trong những ngày đầu, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng yêu cầu Công an TP chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an huyện Tiên Lãng làm rõ và xử lý nghiêm hành vi gây rối trật tự, cản trở giao thông của đối tượng tại trạm thu phí Tiên Cựu.

Khoảng 17h20 ngày 5/1, tại Trạm thu phí Tiên Cựu trên QL10, Hoàng Văn Dương (SN 1991, trú tại xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng) điều khiển xe ô tô có BKS: 15C-127.03 kéo rơ- moóc BKS: 15R-053.92 theo hướng Hải Phòng - Thái Bình. Dương đã không mua vé qua trạm, dừng xe trước barie và có hành vi chửi bới, gây rối trật tự, sau đó bỏ đi với mục đích cản trở giao thông. Lực lượng Trạm Cảnh sát giao thông Quang Trung kịp thời có mặt, phối hợp với Công an huyện Tiên Lãng giải quyết vụ việc trên, không để xảy ra ùn tắc giao thông và các tình huống phức tạp về an ninh trật tự.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu xử lý nghiêm vụ tài xế gây rối BOT Tiên Cựu ảnh 1
Hoạt động thu phí tại BOT Tiên Cựu

Dương làm lái xe thuê cho một doanh nghiệp vận tải có trụ sở tại Hà Nội. Từ khi thực hiện thu phí tại Trạm BOT Tiên Cựu, Dương đã đánh xe container về bãi đỗ xe gần nhà, phải đi qua trạm thu phí. Tuy nhiên, Dương lấy lý do cư trú tại khu vực lân cận trạm thu phí nên không mua vé. Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, Dương đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng giao Công an huyện Tiên Lãng phối hợp với các lực lượng Công an TP tiếp tục làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực trạm; Sở Giao thông vận tải sớm nghiên cứu, đề xuất bổ sung biển báo giao thông, ngăn chặn tình trạng xe tránh trạm thu phí gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông...

Bắt đầu từ 0h ngày 4/1/2019, Công ty TNHH MTV Tasco Hải Phòng đã chính thức thu phí dịch vụ sử dụng tại Trạm thu phí Tiên Cựu trên QL10 đoạn Hải Phòng – Thái Bình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhiều đơn vị của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam xác định rõ mục tiêu chống dịch hiệu quả, đồng thời đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh doanh.

An sinh xã hội đồng hành trong cuộc sống “bình thường mới”

(PLVN) - Trong cuộc sống “bình thường mới”, bên cạnh việc đảm bảo an toàn để phát triển kinh tế thì công tác an sinh xã hội đối với người dân cần tiếp tục được quan tâm. Lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, nhất là người già, phụ nữ, trẻ em, người yếu thế; phát huy tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng, động viên và nhân rộng các hoạt động thiện nguyện, qua đó giúp đỡ thiết thực người dân, không để ai bị thiếu ăn, thiếu mặc; bảo đảm sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa kịp thời, thông suốt… đó là những vấn đề không được để đứt quãng trong cuộc sống “bình thường mới”.

Đọc thêm