Chưa ghi nhận người Việt bị thương vong trong động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp

(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ động đất, các Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỹ và Hy Lạp đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại để tìm hiểu thông tin về tình hình người Việt Nam ở khu vực xảy ra vụ việc. Cho đến nay chưa có thông tin người Việt nào bị thương vong.

Hiện trường động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Hiện trường động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Bộ Ngoại giao ngày 31/10 cho biết, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam ở sở tại tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng và cộng đồng người Việt Nam để kịp thời cập nhật thông tin và tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Trong trường hợp cần trợ giúp, công dân Việt Nam có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ theo số +90-545-785-8548; Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp theo số +30-695-194-9459 và Tổng đài Bảo hộ công dân theo số +84-981-848-484.

Liên quan đến trận động đất, theo hãng tin TASS, một trận động đất mạnh 6,7 độ Richter đã xảy ra ngày 30/10 trên vùng biển cách đảo Samos của Hy Lạp 19 km về phía đông bắc.

Rung chấn đã được cảm nhận ở Athens và Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Ít nhất 20 ngôi nhà ở Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ, một số tòa nhà ở thị trấn Neon Karlovasi của Hy Lạp đã bị phá hủy do địa chấn. 

Cơ quan Quản lý thảm họa và khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ ngày 31/10 cho biết, ít nhất 25 người đã thiệt mạng trong một trận động đất ở tỉnh Izmir phía tây nước này. 804 người khác bị thương trong trận động đất. Ngoài Izmir, thương vong cũng được báo cáo ở các tỉnh Aydin, Manisa và Balikesir.

Lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang tìm kiếm trong đống đổ nát để tìm những người sống sót. Hơn 70 người đã được kéo ra khỏi đống đổ nát.

Tại Hy Lạp, hai thiếu niên đã tử vong trên đường từ trường về nhà ở Samos khi một bức tường đổ sập vào người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm