Chuẩn bị cho mùa nắng nóng cao điểm, Điện lực Hải Dương đưa gần 80 trạm biến áp mới vào khai thác

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chuẩn bị cho mùa nắng nóng cao điểm, nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt tăng cao. Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương đã chủ động xây dựng và cải tạo nhiều công trình để đảm bảo cấp điện liên tục và ổn định.

Điện lực Hải Dương xây dựng và cải tạo nhiều công trình để đảm bảo cấp điện liên tục và ổn định

Điện lực Hải Dương xây dựng và cải tạo nhiều công trình để đảm bảo cấp điện liên tục và ổn định

Công ty Điện lực Hải Dương, nhận định sản lượng điện nhận trên hệ thống trong những ngày nắng nóng tăng 1,2 -1,3 lần so với ngày thường. Đặc biệt,  trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm có thể nhu cầu con tăng vọt hơn nữa.

Để cấp điện ổn định cho lưới điện bước vào mùa nắng nóng trong dịp hè năm 2021. Đơn vị đã xây dựng kế hoạch đầu tư xây dựng nhiều công trình trong năm 2021. Trong đó,  đến giữa tháng 4 công ty đã thực hiện đóng điện đưa vào khai thác được gần 80 trạm biến áp (TBA) mới phân phối để kịp thời chống quá tải cho các TBA và đường dây hạ thế hiện có trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Trong tháng 5/2021, Công ty đã hoàn thiện cải tạo đưa TBA 110kV Phả Lại vào vận hành không người trực, ngoài ra còn tập trung xây dựng đưa 02 công trình Đường dây 35kV liên lạc để san tải cho các TBA 110kV Tiền Trung và Lai Khê hiện đang đầy và quá tải vào giờ cao điểm.

Thời tiết đã chuyển sang mùa hè, nắng nóng cục bộ đã diễn ra trên các tỉnh thành phía Bắc, dự báo tình hình phụ tải tăng cao.Dự kiến sang tháng 6/2021, ở Hải Dương sản lượng điện ngày cao nhất đạt trên 21,0 triệu kWh và công suất tiêu thụ lớn nhất đạt trên 1.100,0MW.

Cùng với đó dịch Covid- 19 đang có diễn biến bất thường, lan rộng. Điện lực Hải Dương đã khuyến cáo, các khách hàng, người dân thực hiện một số giải pháp tiết kiệm điện như: thay đổi thói quen tắt đèn, quạt, điều hòa… trong nhà khi không có nhu cầu sử dụng; dùng máy điều hòa ở độ làm mát vừa phải (chênh lệch so với nhiệt độ ngoài trời từ 3-5 độ C); nên lựa chọn các thiết bị có dãn nhán tiết kiệm năng lượng và phù hợp nhu cầu sử dụng; tận dụng các nguồn ánh sáng, năng lượng tự nhiên thay cho các thiết bị điện thông thường.

Theo Hoàng Giang

Cùng chuyên mục
Vimedimex chính thức được Bộ y tế phê duyệt nhập khẩu phân phối 30 triệu liều vaccine Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE về Việt Nam

Vimedimex chính thức được Bộ y tế phê duyệt nhập khẩu phân phối 30 triệu liều vaccine Covid -19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE về Việt Nam

(PLVN) - Ngày10/9/2021, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định p hê duyệt có điều kiện vaccine COVID-19 Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID -19  tại Việt Nam, theo quy định tại  Điều 67 , Nghị định số 54/2017/NĐ-CP  ngày 08/05/2017 của Chính phủ và ngày 16/09/2021 Cục quản lý dược đã cấp phép nhập khẩu 30 triệu liều vaccine Hayat-Vax sản xuất tại UAE cho Công ty cổ phần y dược phẩm Vimedimex.

Đọc thêm