Chùm ảnh nổi bật trên thế giới trong tuần vừa qua

(PLVN) - Những bức ảnh nổi bật trên khắp thế giới trong tuần qua đã được các nhiếp ảnh gia của Guardian tổng hợp lại dưới đây.
 

Khách du lịch tham quan Mê cung Ripple - một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt bằng tre, trong lễ hội Land Art ở Đào Viên, Đài Loan.

Khách du lịch tham quan Mê cung Ripple - một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt bằng tre, trong lễ hội Land Art ở Đào Viên, Đài Loan.

Barcelona, Tây Ban Nha

Chùm ảnh nổi bật trên thế giới trong tuần vừa qua ảnh 1
Các vận động viên đeo khẩu trang giữ nguyên tư thế trước khi tham gia cuộc đua Mercè. Đường đua diễn ra trên khoảng cách 10km ở Barcelona để dành riêng cho cuộc chiến chống lại Covid.

Tehran, Iran

Chùm ảnh nổi bật trên thế giới trong tuần vừa qua ảnh 2
Một người phụ nữ đeo khẩu trang đi ngang qua một bức vẽ graffiti miêu tả anh hùng Ba Tư Rostam cưỡi ngựa sau lưng một tù nhân bị trói.

 London, Anh

Chùm ảnh nổi bật trên thế giới trong tuần vừa qua ảnh 3
Bộ trưởng Y tế Matt Hancock tại trường quay BBC trả lời chương trình Andrew Marr Show. 

Tel Aviv, Israel

Chùm ảnh nổi bật trên thế giới trong tuần vừa qua ảnh 4
Một người đàn ông vẫy lá cờ đen dưới nước để phản đối quyết định của chính phủ đóng cửa các bãi biển trên toàn quốc trong ba tuần.

Bangkok, Thái Lan

Chùm ảnh nổi bật trên thế giới trong tuần vừa qua ảnh 5
Những người biểu tình ủng hộ dân chủ vẫy cờ quốc gia tại cánh đồng Sanam Luang trong một cuộc biểu tình ủng hộ các yêu cầu của phong trào biểu tình do sinh viên lãnh đạo đối với các cuộc bầu cử mới và cải cách chế độ quân chủ.

Medellin, Colombia

Chùm ảnh nổi bật trên thế giới trong tuần vừa qua ảnh 6
Một người phụ nữ hát tại một quán bar sau khi Medellín bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế và cách ly nghiêm ngặt, chủ yếu nhằm mục đích khởi động lại thương mại.

Minsk, Belarus

Chùm ảnh nổi bật trên thế giới trong tuần vừa qua ảnh 7

Các diễn viên đóng vai một cuộc chiến trong lễ hội khám phá lịch sử và văn hóa Scotland trong thời Trung cổ.

Santo Domingo, Cộng hoà Dominica

Chùm ảnh nổi bật trên thế giới trong tuần vừa qua ảnh 8
Các tình nguyện viên thu gom rác thải nhựa trên bãi biển Fuerte San Gil trong khuôn khổ ngày làm sạch bãi biển thế giới, một sáng kiến được kỷ niệm ở hơn 123 quốc gia.

Bangkok, Thái Lan

Chùm ảnh nổi bật trên thế giới trong tuần vừa qua ảnh 9
Cảnh sát đứng gác bên ngoài Cung điện Hoàng Gia trong một cuộc biểu tình. Những người biểu tình ủng hộ dân chủ đã tập trung tại đây yêu cầu từ chức chính phủ được quân đội hậu thuẫn và cải cách chế độ quân chủ.

Washington DC, Mỹ

Chùm ảnh nổi bật trên thế giới trong tuần vừa qua ảnh 10
Những người đưa tang tập trung trên các bậc thang của tòa án tối cao sau khi thẩm phán Ruth Bader Ginsburg lừng danh nước Mỹ qua đời vì ung thư tuyến tụy.
Chùm ảnh nổi bật trên thế giới trong tuần vừa qua ảnh 11
Mọi người bày tỏ lòng kính trọng đối với Ruth Bader Ginsburg gần tòa án tối cao. Donald Trump tuyên bố sẽ nhanh chóng đề cử người kế nhiệm, có thể sẽ là một phụ nữ, để thay thế người ủng hộ tự do một ngày sau khi bà qua đời.

Oregon, Mỹ

Chùm ảnh nổi bật trên thế giới trong tuần vừa qua ảnh 12
Một người biểu tình đứng trước các sĩ quan liên bang ở Portland. Các cuộc biểu tình chống lại sự tàn bạo của cảnh sát và phân biệt chủng tộc tiếp tục vào cuối tuần trước sau khi các nhà hoạt động kêu gọi tạm dừng để phản ứng với chất lượng không khí nguy hiểm từ khói lửa cháy rừng gần đó.

London, Anh

Chùm ảnh nổi bật trên thế giới trong tuần vừa qua ảnh 13
Người mẫu đeo khẩu trang cùng nhau chụp ảnh trong cuộc hẹn với Maison Bent tại tuần lễ thời trang London.

Cape Town, Nam Phi

Chùm ảnh nổi bật trên thế giới trong tuần vừa qua ảnh 14
Một người lướt ván tại Sunset, một điểm lướt sóng giữa Vịnh Hout và Kommetjie, nơi có những con sóng lớn nhất của đất nước.

California, Mỹ

Chùm ảnh nổi bật trên thế giới trong tuần vừa qua ảnh 15
 Một cây Joshua đang rực cháy trong vụ cháy Bobcat ở Juniper Hills. California đối mặt với sự tàn phá nặng nề hơn từ các đám cháy rừng đã tàn phá bờ biển phía tây.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm