Chùm ca nghi mắc COVID-19 tại Mỹ Đức có 41 F1

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Liên quan chùm ca  COVID-19 trong 1 gia đình ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội), lực lượng chức năng đã xác định có 39 F1 và 2 F1 tại xã Hồng Sơn và Bột Xuyên, ngoài ra còn có 14 F2...

 Lực lượng chức năng huyện Mỹ Đức đang làm nhiệm vụ xử lý vi phạm phòng chống chịch COVID-19. (Ảnh: Kinh tế Đô thị)

Lực lượng chức năng huyện Mỹ Đức đang làm nhiệm vụ xử lý vi phạm phòng chống chịch COVID-19. (Ảnh: Kinh tế Đô thị)

Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã An Mỹ cho biết, huyện và xã đang triển khai các bước rà soát tiếp các trường hợp liên quan. Đồng thời quyết định cách ly y tế tại nhà đối với toàn bộ những người đã tiếp xúc gần với vợ, con anh C. Phun khử khuẩn toàn bộ nhà anh C. và khu vực xóm 2, thôn Kênh Đào nơi anh C sinh sống.

Cùng với đó, đơn vị chức năng lập 7 chốt kiểm soát y tế tại khu vực xóm 2 có 32 hộ dân sinh sống và ở thôn kênh Đào đang có 452 hộ dân. Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã An Mỹ tuyên truyền, vận động và tiếp tục rà soát bổ sung các trường hợp tiếp xúc gần anh C. và gia đình anh C., yêu cầu các trường hợp cam kết thực hiện cách ly tại nhà.

CDC Hà Nội cho biết, Bệnh nhân là anh L.V.C, sinh năm 1982 địa chỉ tại An Mỹ, huyện Mỹ Đức, là lao động tự do.

Ngày 13/6/2021, anh L.V.C cùng anh Đ.Đ.Đ, sinh năm 1988, địa chỉ tại Thi Sơn, Kim Bảng, Hà Nam đi từ Hà Nội vào huyện Hoàng Mai, Nghệ An để bán xe cho khách, sau đó bắt xe khách đi về Hà Nam trong ngày. Buổi tối, anh L.V.C ngủ lại nhà anh Đ.Đ.Đ. Hôm sau, anh L.V.C về nhà và không đi đâu chỉ tiếp xúc với vợ và 3 con.

Ngày 23/6, anh L.V.C cùng vợ con đến nhà bố mẹ vợ tại thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đến 23h thì về nhà.

Ngày 28/6, bệnh nhân xuất hiện sốt nhẹ, đến ngày 5/7 vẫn còn sốt, ho, đi khám tại Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức được làm xét nghiệm test nhanh dương tính với SARs-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm được chuyển Bệnh viện đa khoa Hà Đông xét nghiệm cho kết quả dương tính sàng lọc lần 1, mẫu bệnh phẩm đã được gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội để làm xét nghiệm khẳng định.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã cử đội cơ động xuống thực địa để phối hợp với TTYT huyện Mỹ Đức tiến hành điều tra, khoanh vùng xử lý dịch.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm